Vai diễn quan trọng

19:38 28/04/2022

Vì sở hữu nước da đặc biệt đen đúa, anh chàng có biệt hiệu "Quả trứng đen" thường bị bạn bè chế giễu là "tắt đèn đi thì nhìn mãi chẳng thấy đâu, bật đèn lên thì chói hết cả mắt".

Một hôm, "Quả trứng đen" đang lang thang trên đường phố thì đột nhiên có tiếng người gọi từ phía sau. Anh ta ngoái đầu nhìn lại thì thấy đó là một người đàn ông có mái tóc dài.

Người đàn ông tóc dài tự giới thiệu mình là đạo diễn phim truyền hình và đang chuẩn bị làm một bộ phim đặc biệt vi diệu. Vừa nhìn thấy "Quả trứng đen", ông ta đã cảm thấy "Quả trứng đen" đặc biệt thích hợp với một vai diễn trong bộ phim này nên đã gọi anh ta dừng lại. Người đàn ông tóc dài vỗ vỗ vai "Quả trứng đen", nói: "Người anh em, cậu có muốn nhận một vai diễn trong bộ phim sắp bấm máy của tôi không? Cậu chớ nên coi thường bộ phim đặc biệt này, trong đó chi phí cho các "ngôi sao" vốn không phải là quá lớn mà việc khởi đầu tham gia từ các chương trình nhỏ có lẽ mới là một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời của cậu".

Vai diễn quan trọng -0
Minh họa Lê Tâm

Đúng vậy! "Quả trứng đen" gật đầu lia lịa. Vì ngoại hình không có gì ấn tượng cộng với nước da đen tối nên anh ta thường bị người khác chế giễu, vì vậy, "Quả trứng đen" mới cẩn thận hỏi: "Đạo diễn, tôi đồng ý tham gia diễn xuất, nhưng tôi đóng vai trò gì trong bộ phim của ông?". Người đàn ông tóc dài đáp: "Tất nhiên đó là một vai diễn quan trọng, đồng thời là vai diễn khá nặng nề, tạo cho người xem cảm xúc mạnh mẽ. Vì lý do bảo mật nên hiện tại tôi cũng không thể nói trước được, một tuần nữa thì phim sẽ khởi quay, đến thời điểm đó cậu sẽ có mặt trên phim trường là được".

"Quả trứng đen" ngạc nhiên hỏi: "Thế tôi không cần phải thử vai sao?". Người đàn ông tóc dài lắc đầu, đáp: "Cậu quá OK rồi, không cần phải thử vai đâu!". Nói xong, ông ta đưa cho "Quả trứng đen" tấm danh thiếp của mình: "Đến lúc đó cậu hãy gọi điện thoại cho tôi". Một tuần sau, "Quả trứng đen" gọi điện thoại cho đạo diễn tóc dài. Sau khi điện thoại kết nối, người đàn ông tóc dài nói cho anh ta một địa chỉ, "Quả trứng đen" cao hứng chạy ngay tới. Khi đến nơi, anh ta thấy người tóc dài và các nhân viên công tác còn đang rối rít bố trí, sắp đặt, người tóc dài kêu anh ta đợi một lát.

Một lúc sau, người đàn ông tóc dài dẫn "Quả trứng đen" đến một bối cảnh, vừa nhìn lướt qua đã thấy tình hình giống như hiện trường còn sót lại sau một vụ hỏa hoạn lớn. Người tóc dài bảo "Quả trứng đen" nằm xuống, "Quả trứng đen" lấy làm lạ hỏi: "Đạo diễn, rốt cuộc thì ông cho tôi đóng vai gì vậy?". Người tóc dài lúng túng nói: "Cậu biết không, đoàn làm phim của chúng tôi hơi eo hẹp về kinh phí. Chỉ riêng chi phí về mỹ phẩm dùng cho hóa trang và trang điểm thôi đã rất tốn kém rồi, trong phim thì cần có một vai diễn rất quan trọng, đó là một xác chết cháy đen, thấy ngoại hình của cậu rất phù hợp với vai diễn này, không cần phải hóa trang gì mà vẫn có thể vào vai diễn ngay được nên tôi mới quyết định mời cậu...".

Trần Dân Phong (dịch)

Truyện vui của Kim Kê (Trung Quốc)
.
.