Trái tim rừng
10:10 26/05/2022

Chờ cho bóng đêm phủ kín lối đi hắn mới rời chỗ nấp. Đi trong bóng đêm hắn thấy vững dạ hơn. Hắn bước vào nhà vừa lúc hai mẹ con dùng xong bữa tối, mâm bát còn chưa kịp dọn. Hắn xuất hiện đột ngột như vậy nhưng nét mặt người thiếu phụ không biểu hiện sự ngạc nhiên nào. Chị nhìn hắn. Ánh mắt người thiếu phụ như muốn nói với hắn rằng em biết thể nào anh cũng tìm đến nhà em. Chị khẽ chào rồi bảo đứa con trai chừng mười tuổi chào hắn.

Hoàng hôn màu trắng
15:39 19/05/2022

Ngày anh về, thị trấn đã trở thành xa lạ. Tháng Năm nhạt màu như chiếc áo phơi qua nhiều cơn nắng, hàng xuyên mộc mất ngủ nở những chùm hoa trái mùa đỏ bầm. Khách sạn Giăng Màn nằm trên đỉnh đồi đón chào họ bằng một cơn gió xoáy mịt mù bụi đỏ. Không phải mùa du lịch mà kín chỗ, chỉ còn lại một phòng giường đôi duy nhất nằm ở góc cuối hành lang tầng hai, chỗ mấy cây xuyên mộc xòa vào như bóng người rũ tóc. Giang ngạc nhiên bảo nơi hoang vu này có ai đến mà hết phòng nhanh thế.

Đại kỵ
07:46 19/05/2022

Đối với tôi, Thơ hiện nguyên hình bợm già. Một thằng ăn trộm thực sự. Ít nhất người như Thơ cũng phải nghĩ đến những nơi phải kiêng “Con thầy, vợ bạn, gái cơ quan" để mà tránh. Lại thấy Thơ vẫn đường bệ chức Chủ tịch xã mà lại được suy tôn là một lãnh đạo giỏi thì càng khinh. Tôi cũng khinh luôn cả Lịch. Sao hắn lại đưa vợ ra mà đổi chác. Dù rằng hắn không cố ý nhưng việc làm của hắn cũng đáng để phỉ nhổ.

Không dám uống bia nữa
08:56 14/05/2022

Jamie làm việc trong một công ty, trong công ty có một quán ăn nội bộ, quán ăn này chỉ mở cửa phục vụ nhân viên công ty, tất cả đồ uống và đồ ăn đều được miễn phí. Jamie rất thích uống bia, anh ta thường xuyên đến quán ăn nội bộ và lần nào cũng xin một ly bia lớn.

Đừng làm khó cho sếp
08:53 14/05/2022

Sáng thứ Hai, sau khi ăn sáng, Cục trưởng Lưu vội vã đến một bến xe buýt gần đó vì chiếc xe công của Cục mà ông vẫn sử dụng đã bị cấp trên thu hồi và bán đấu giá. Sau khi lên xe buýt, Cục trưởng Lưu loạng choạng bước vào trong một cách khó khăn. Tài xế thấy vậy trừng mắt nhìn và quát lên: “Này! Ông chưa bỏ tiền vào thùng mua vé!”. Cục trưởng Lưu chưa đi xe buýt bao giờ, làm sao ông ấy biết rằng cần phải tự mình bỏ tiền mua vé?

Vụ án thư sinh thanh bạch
08:47 14/05/2022

Ông Dương cười ha ha nói: “Ôn Văn, anh là người thư sinh thanh bạch nhất mà tôi đã gặp. Không cần nói đến cái hòm bạc mà có đến 18 cái hòm bạc như vậy cũng không mua được tấm lòng vàng của anh”. Nói xong ông bước đến trước mặt người con của mình nghiêm mặt nói: “Mi là thằng súc sinh, sao không cúi đầu nhận tội đi!”.

Khóa điện tử
10:33 13/05/2022

Họ tên cúng mụ của lão là Nguyễn Thế Khóa. Hồi học trường làng, mỗi lần đi vệ sinh là cả lũ học trò được dịp réo tên “Khóa” mà chửi cạnh, chửi khóe. Hắn ức quá, đánh nhau với lũ bạn, bỏ không đi học. Bất đắc dĩ bố hắn làm đơn lên ủy ban xã xin đổi tên cho con.

Lời sám hối... muộn
15:55 12/05/2022

Bóng đen cuống cuồng vơ quần áo lao vút ra khỏi cửa. Hải ngồi lặng như pho tượng nước mắt tuôn rơi lã chã. Oán ai đây? Trách ai đây? Còn mặt mũi nào để gặp lại người yêu. Mấy ngày liền Hải nằm liệt trên gường, không ăn, không uống; nhiều lúc Hải muốn chết quách cho thoát khỏi sự khổ đau, dằn vặt. Thủy biết tội mình nên đến quỳ bên giường năn nỉ xin tha tội và tự thú: “Vì quá yêu nên không dằn lòng được, dù sao cũng lỡ rồi xin Hải chấp nhận tổ chức cưới”.

Cái chết có giá
10:48 07/05/2022

Mandor là một họa sĩ vẽ tranh khoả thân nghệ thuật, anh luôn tự tin rằng mình là một hoạ sĩ điển trai và tài hoa nhất xứ Wales. Hiện tại anh vẫn sống nghèo đói và chưa nổi tiếng, nhưng anh tự an ủi mình rằng với tài năng và sự đào hoa của mình thì trước sau gì thần tài cũng gõ cửa nhà anh thôi.

Bước qua ranh giới
11:12 06/05/2022

Ba tháng sau bố mới biết bí mật. Những ngày tháng qua ông vẫn nhắn tin qua messenger, nhờ Viện phó giữ tôi ở lại. Viện phó vâng dạ cho qua chuyện. Khi bố biết, điều đầu tiên là đánh chết con chó ông đã hành hạ nhừ tử, chỉ còn da bọc xương. Cái đầu nó đã bị cạo đi cạo lại nham nhở. Bàn tay hằng ngày chỉ quen việc ký tá giấy tờ và ký trong không khí, nay vung lên chém thêm vào lồng vẹt, nó loạch choạch điên đảo, cửa lồng bung ra, con vẹt nắm lấy cơ hội, chuồn luôn.

Một chuyện tình…
11:02 06/05/2022

Hình như, chừng ấy năm cũng từ cái đêm ấy, tôi không có hứng thú qua lại với người đàn bà nào khác. Cũng có nhiều người đàn bà ve vuốt, cũng có những cuộc tình không đầu, không cuối, nhưng cảm giác xác thịt trong tôi như vết lở loét mãi ra, tôi mất dần cảm giác ham muốn. Lắm lúc tự hỏi, người với ma, phép cộng ấy sẽ là gì nhỉ? Đêm ấy tôi có uống mấy chén rượu ngoài quán chợ huyện, tôi say trăng hay lỡ đắm chìm vào màu mắt u tối của nàng không biết nữa.

Nghề kiện cáo
10:47 06/05/2022

John Har nổi tiếng là luật sư có thâm niên, ông có 25 năm tuổi nghề trong ngành kiện cáo này và cũng có rất nhiều học trò đến học hỏi kinh nghiệm từ ông.

Ải mỹ nhân
10:44 06/05/2022

Tôi sẽ làm bất cứ điều gì cho Marlene. Thậm chí tôi sẽ giết người vì cô ấy, đúng là tôi đã hành động như vậy… hoặc là gần như vậy. Tất cả bắt đầu giống như một bộ phim Hollywood vậy.

Dấu vân tay trên cửa kính
19:40 28/04/2022

Gần đây, Đội trưởng đội cảnh sát hình sự Chu Lão bị một vụ án giết người làm cho đau đầu. Nạn nhân là Lưu Hồng bị giết hại tại nhà, cô ta sống ở tầng 1, cửa sổ nhà có lắp lưới bảo vệ, khóa cửa không có vết bị cạy nên sơ bộ phán đoán hung thủ là do người quen nhưng qua sự điều tra rất kỹ càng cẩn thận thì có mấy người nghi ngờ liên quan đều đã bị loại trừ, vì họ đều chứng minh họ không có mặt ở hiện trường trong thời gian xảy ra án mạng. Chả nhẽ hung thủ đã không có gì sơ hở? 

Vai diễn quan trọng
19:38 28/04/2022

Vì sở hữu nước da đặc biệt đen đúa, anh chàng có biệt hiệu "Quả trứng đen" thường bị bạn bè chế giễu là "tắt đèn đi thì nhìn mãi chẳng thấy đâu, bật đèn lên thì chói hết cả mắt".

Phu nhân thủ trưởng thích ăn cá
19:32 28/04/2022

Chỉ còn hai tháng nữa là Trưởng phòng sẽ nghỉ hưu, người ta nói rằng vị Trưởng phòng kế tiếp sẽ được đề bạt từ một trong số những người đang làm việc tại cơ quan. Lý Đông, Phó trưởng phòng biết rằng để có thể thành công, anh ta phải có được ý tưởng đặc biệt mới có thể tạo được sự chú ý đặc biệt. Nhưng, mình phải làm gì bây giờ?

Hạnh phúc...?
11:23 28/04/2022

Than ôi! Hạnh phúc ngắn chẳng tày gang. Hắn đi học nghiên cứu sinh ở Nga mấy năm, có bao nhiêu tiền chỉ mua sách đóng thùng gửi về, không thèm nhìn đến bàn là, tủ lạnh, máy khâu, áo bay gì hết. Những cuộc cãi vã tăng dần lên, tỉ lệ thuận với số lượng sách hắn mang về. Khi về nước, hắn ngã ngửa người vì Lý đã cặp bồ với gần chục thằng trai trẻ và tay cửa hàng trưởng lương thực huyện.