Máy bay lật ngược khi hạ cánh tại Toronto

Thứ Ba, 18/02/2025, 09:00

Một máy bay của hãng Delta Air Lines đã lật ngược khi hạ cánh tại Sân bay Toronto Pearson của Canada ngày 17/2 (giờ địa phương) trong điều kiện thời tiết gió mạnh, khiến 18 trong số 80 người trên máy bay bị thương.

Máy bay lật ngược khi hạ cánh tại Toronto  -0
Máy bay bị lật khi hạ cánh tại sân bay ở Toronto, Canada. Ảnh Reuters. 

Theo các nhà chức trách Canada, trong số những người bị thương, có 3 người trong tình trạng nặng, bao gồm cả một trẻ em. Tất cả những người bị thương đều đã được đưa đến các bệnh viện trong khu vực.

Hãng hàng không Delta Air Lines của Mỹ cùng ngày thông báo, một máy bay CRJ900 do công ty con Endeavor Air của hãng này vận hành chở theo 76 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn, đã gặp tai nạn. Chiếc CRJ900 16 năm tuổi, do hãng Bombardier của Canada sản xuất và được trang bị động cơ GE Aerospace, có thể chở tối đa 90 người.

Các nhà chức trách Canada cho biết sẽ điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Vụ việc khiến sân bay phải tạm đóng cửa trong hai giờ.

Đại diện sân bay Toronto Pearson trong ngày 17/2 thông báo rằng sân bay ghi nhận gió lớn và nhiệt độ lạnh giá trong bối cảnh các hãng hàng không cố gắng vận hành các chuyến bay bị lỡ sau trận bão tuyết cuối tuần, đã trút hơn 22 cm tuyết xuống sân bay này.

Deborah Flint, Chủ tịch sân bay Toronto Pearson, cho rằng việc không có trường hợp tử vong một phần là nhờ vào nỗ lực của những nhân viên ứng phó khẩn cấp của sân bay. “Chúng tôi rất biết ơn vì không có thương vong về người và hành khách có thương tích tương đối nhẹ”, bà Flint phát biểu tại một cuộc họp báo.

Vụ tai nạn ở Canada xảy ra sau các vụ việc gần đây ở Bắc Mỹ gây thương vong lớn. Một trực thăng của quân đội đã va chạm với một máy bay phản lực chở khách CRJ-700 ở Washington, Mỹ, khiến 67 người thiệt mạng, trong khi ít nhất 7 người thiệt mạng khi một máy bay vận tải y tế bị rơi ở Philadelphia và 10 người thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay chở khách ở Alaska, Mỹ.

Duy Tiến
.
.