Sa lưới

17:57 11/11/2021

Đêm nay, tại bản doanh, sau khi được Tư Hùng báo tin chuyến hàng đã bàn giao trót lọt sang bên kia biên giới, ông trùm Trần Bình lộ rõ vui mừng. Trong căn phòng mát lạnh, hắn khoan thai dựa lưng trên chiếc ghế tựa, thả hồn cùng khói thuốc đê mê bên thân hình bốc lửa của mụ Béo. Mụ Béo năm nay trạc tuổi bốn mươi, theo hắn vài năm nay, luôn bên cạnh hầu hạ ông chủ. Hắn không thiếu gì gái trẻ đẹp, nhưng không hiểu sao hắn lại mê mệt mụ, bởi mụ có thân hình gợi cảm, luôn mang cho hắn niềm khoái lạc.

Đêm mùa đông trời tối đen như mực, gió lạnh từ triền đê con sông Hoàng thổi về hòa cùng tiếng giun dế kêu khóc nỉ non khiến cho khung cảnh nơi đây thêm ma mị ảm đạm. Bỗng có tiếng chó sủa vọng ra từ phía xóm Trại, rồi tiếng ô tô đỗ xịch trước một lùm cây rậm rạp. Từ trên xe, hai bóng đen bước xuống. Sau khi mở cốp xe, bóng đen cao lớn cúi xuống bê một bọc hàng rồi đi thẳng vào khu nhà hoang. Nhìn trước, ngó sau, thấy không có động tĩnh gì, bóng đen thứ hai cũng ôm một bọc vải bước theo. Vào đến nơi, cánh cửa hầm bật mở, hai bóng đen đưa hàng vào trong kho rồi bước ra, cánh cửa hầm tự động đóng sập lại.

Xóm Trại, nằm tọa lạc bên bờ con sông Hoàng, có địa thế hiểm trở, bốn mặt giáp sông và bãi lau sậy um tùm. Gần hai thập niên qua, vùng đất này là nơi sinh sống của dân ngụ cư từ các vùng đổ về thuê nhà trọ tá túc mưu sinh. Trong đó có không ít dân anh chị dính dáng đến pháp luật trôi dạt về đây xây dựng “mật cứ”. Vì vậy, đã biến nơi đây thành một điểm nóng bất ổn về an ninh trật tự. Nhiều vụ án mạng, bắt cóc phụ nữ, gần đây xảy ra trên địa bàn, ít nhiều có bàn tay của các băng nhóm xã hội đen ở khu xóm Trại. Nhiều lần, Công an thành phố phối hợp với chính quyền sở tại ra tay dẹp bỏ, nhưng chỉ được một thời gian nó lại mặc nhiên tồn tại thách thức dư luận.

Chưa đến 22 giờ mà con phố Hoàng Hoa vắng ngắt người qua lại. Bỗng từ xa xuất hiện một cô gái ngồi trên chiếc xe Vespa mầu đỏ thong thả đi tới. Đến một đoạn đường vắng, bánh xe trước bỗng nhiên bẹp dí, cô xuống xe loay hoay không biết xử lý thế nào để đi tiếp thì từ xa, một chiếc ô tô mui bịt kín đi tới. Mừng rỡ, cô vẫy tay cầu cứu, lập tức chiếc xe dừng lại. Từ trên xe hai người đàn ông nhảy xuống, một tên bất ngờ đưa tay bịt miệng rồi bế thốc cô gái vào xe. Sau đó chúng khiêng chiếc xe máy lên thùng xe rồi vù ga biến mất vào màn đêm tĩnh lặng.

Sáng nay, trực ban Công an quận Tây An tiếp một người đàn bà mặt mày tái nhợt hớt hải từ bên ngoài chạy vào trình báo con gái bà đêm qua bỗng nhiên mất tích. Tiếp đến, Công an huyện Tân Thành cũng nhận được thông tin con gái gia đình họ mấy ngày nay cũng không cánh mà bay. Tin đồn về nhiều vụ bắt cóc tống tiền con gái nhà lành bán sang phía bên kia biên giới chẳng mấy chốc lan nhanh khiến người dân vô cùng hoang mang lo sợ. Trước tình hình trên, Công an thành phố đã họp khẩn cấp bí mật thành lập Ban chuyên án do thiếu tá Minh chỉ huy, truy lùng dấu vết đường dây tội phạm.

250670238_582125213053497_6915613861635452279_n.jpg -0
Minh họa: Lê Tiến Vượng

Trong vai hai người đàn ông đi câu cá, Thiếu tá Minh và một trinh sát viên nhiều ngày nay đã bám sát theo dõi khu vực ngôi nhà hoang, sau khi có tin báo thời gian gần đây vào lúc nửa đêm thường xuất hiện nhóm người lạ đi chiếc xe ô tô 16 chỗ ra vào lén lút. Sau nhiều ngày đêm tìm hiểu, một kịch bản vây bắt đã được Ban chuyên án tung ra.

Trời về khuya, màn đêm buông xuống tĩnh mịch. Đang nấp trong lùm cây trước khu nhà hoang, Thiếu tá Minh và đồng đội vừa phải căng mắt theo dõi mọi động tĩnh phía trước lại phải đối phó với đàn muỗi đói bay vo ve vây kín. Bỗng phía trước xuất hiện một đoàn ô tô lầm lũi đi tới. Đi đầu là chiếc Toyota đen, tiếp đến là chiếc xe jeep, cuối cùng là chiếc ô tô 16 chỗ. Đến trước lùm cây, chiếc xe Toyota dừng lại, từ trên xe một gã đàn ông cao to cùng hai vệ sĩ đeo súng bước xuống. Từ trong khu nhà hoang, mụ Béo chạy ra đon đả:

- Thưa sếp, hàng đã chuẩn bị xong.

- Cho người chuyển hàng ra xe rồi nói Tư Hùng khẩn trương xuất phát.

Trong lúc đối phương chuyển hàng lên xe, Thiếu tá Minh ra hiệu cho các chiến sĩ đồng loạt xông lên vây bắt nhóm tội phạm. Thấy động, ông trùm la lớn:

- Tư Hùng, cho xe chạy đi. Bọn này để tao xử lý!

 Nghe lệnh, Tư Hùng cho xe vù chạy bất chấp tiếng súng nổ chát chúa của lực lượng Công an phía sau bám đuổi.

Lúc này, ông trùm cùng đàn em điên cuồng chống trả quyết liệt hòng kìm chân lực lượng Công an không cho đuổi theo đoàn xe của Tư Hùng. Thấy vậy, Thiếu tá Minh cầm loa, nói lớn:

- Trần Bình, các anh đã bị bao vây. Hãy đầu hàng để hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Nếu chống trả, các anh sẽ bị tiêu diệt!

Đáp lại, ông trùm giơ súng bắn chỉ thiên, thách thức:

- Chúng mày đừng có nằm mơ. – Nói rồi hắn ra hiệu cho đàn em rút chạy.

Đang chạy, một tên dừng lại ném một loạt lựu đạn cay về phía Công an khiến các chiến sĩ ai nấy mắt cay xè. Chỉ chờ có vậy, ông trùm kéo tay mụ Béo cùng thuộc hạ chạy ra phía bờ sông rồi biến vào màn đêm tối đặc.

Lại nói đoàn xe của Tư Hùng chạy tháo thân được chừng 10km thì chạy chậm lại. Hí hửng tưởng Công an đã thôi truy bắt, Tư Hùng tỏ vẻ yên tâm. Nhưng chưa kịp hoàn hồn, bỗng phía trước, xuất hiện một tổ tuần tra Công an đứng chốt chặn giữa đường. Hoảng sợ, Tư Hùng giục lái xe:

- Mày tăng tốc đâm chết chúng đi, nếu không bị tóm cả lũ.

- Không được, nguy hiểm lắm anh ơi!

- Tao bảo mày có nghe không? – Tư Hùng dí súng vào tai gã lái xe.

Nghe lệnh, gã lái xe đột ngột vù ga lao trực diện vào tổ tuần tra, nhưng ba chiến sĩ công an đã kịp phản xạ nhảy sang hai bên đường. Một cảnh sát giơ súng bắn thủng lốp chiếc xe jeep khiến nó đột ngột dừng lại. Các chiến sĩ Công an nhanh chóng lao vào tóm gọn đồng bọn, giải cứu cho các cô gái và thu giữ số hàng cấm trên xe và đưa về Công an thành phố xử lý.

Sáng nay, tại phòng tạm giam Công an thành phố, Thiếu tá Minh cùng hai cộng sự trực tiếp hỏi cung Tư Hùng. Là một chiến sĩ Công an nhiều năm dày dạn kinh nghiệm trong việc phá án nhưng chưa bao giờ anh gặp đối tượng lỳ lợm như tên này. Hai ngày thẩm vấn lấy lời khai chẳng thu được kết quả ngoài câu trả lời “không biết”. Đang bế tắc, bỗng từ bên ngoài một Cảnh sát chạy vào ghé tai Thiếu tá Minh nói nhỏ một điều gì. Nghe xong, mắt Thiếu tá Minh sáng lên, bất ngờ quay sang hỏi Tư Hùng:

- Tư Hùng, tôi biết anh có mẹ già đang lâm trọng bệnh. Vậy anh nên thành khẩn khai báo để nhận được sự khoan hồng của pháp luật. Nếu anh khai ra nơi ở của Trần Bình, chúng tôi sẽ cho anh vào bệnh viện thăm mẹ.

Tuy nổi tiếng gian ác nhưng hắn lại rất hiếu thảo với cha mẹ nên khi nhắc đến mẹ, hắn đã bật khóc nức nở.

- Thôi được, tôi sẽ khai nhưng các ông hứa sẽ cho tôi gặp mẹ tôi đấy.

- Được, chúng tôi hứa – Thiếu tá Minh nói quả quyết.

Đêm nay, tại bản doanh, sau khi được Tư Hùng báo tin chuyến hàng đã bàn giao trót lọt sang bên kia biên giới, ông trùm Trần Bình lộ rõ vui mừng. Trong căn phòng mát lạnh, hắn khoan thai dựa lưng trên chiếc ghế tựa, thả hồn cùng khói thuốc đê mê bên thân hình bốc lửa của mụ Béo. Mụ Béo năm nay trạc tuổi bốn mươi, theo hắn vài năm nay, luôn bên cạnh hầu hạ ông chủ. Hắn không thiếu gì gái trẻ đẹp, nhưng không hiểu sao hắn lại mê mệt mụ, bởi mụ có thân hình gợi cảm, luôn mang cho hắn niềm khoái lạc.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có máu mặt ở Sài thành, cha là sĩ quan cao cấp trong quân đội, mẹ làm việc trong ngành ngân hàng. Tốt nghiệp phổ thông trung học, hắn thi vào Đại học An ninh. Ra trường, hắn được ông bác là Cục trưởng gửi về làm việc tại Cục Phòng, chống tội phạm. Để có thật nhiều tiền, lợi dụng công việc được giao, hắn móc nối với nhiều quan chức biến chất, lập đường dây chạy án thu tiền bất chính. Năm đó, hắn tham gia một vụ chạy án buôn bán ma túy, bị phát giác, may được ông bác lo lót nên thoát tội. Nhưng đổi lại, hắn bị đuổi ra khỏi ngành.

Chán chường, hắn lao vào ăn chơi hút hít rồi trở thành một ông trùm trong đường dây bắt cóc, buôn bán phụ nữ. Hắn nhớ lại ngày còn công tác dưới quyền Cục trưởng Lưu, được ông ta tin dùng nên thường xuyên đến nhà vị Cục trưởng chơi. Thấy ông có cô con gái Thúy Lan xinh đẹp, hắn đem lòng yêu cô say đắm, nhưng lại bị cô cự tuyệt. Hận tình, hắn quyết chí tìm cơ hội sẽ trả thù. Trưa nay, hắn gọi cho Cục trưởng Lưu yêu cầu cho người mang tiền đến chuộc con gái về, nếu không hắn sẽ bán cô sang biên giới. Nghe xong, Cục trưởng Lưu giận dữ:

- Mày là thằng ăn cháo đá bát. Khôn hồn thả con gái tao ra ngay!

- Không nói nhiều. Ân oán giữa tôi và ông ngày đó đã giải quyết xong. Giờ nếu ông không đem tiền chuộc, đừng trách tôi ác.

Đã nửa ngày trôi qua, không thấy động tĩnh gì từ Cục trưởng Lưu, sốt ruột hắn cho người dẫn Thúy Lan lên phòng gặp hắn. Vừa thấy cô, mắt hắn sáng lên:

- Kìa Lan, em đến rồi à? Ngồi xuống đây ta nói chuyện.

- Anh muốn gì? Anh bắt cóc tôi để tống tiền chưa đủ còn định giở trò gì nữa đây? Anh có nghĩ ngày trước cha tôi đối xử tốt với anh như thế nào mà giờ anh lấy oán trả ơn?

- Ấy chết, em tưởng cha em trong sạch ư? Ông ấy còn tệ hơn em nghĩ đấy.

- Anh im đi, không được xúc phạm cha tôi.

- Thôi được, không nhắc chuyện cũ nữa. Giờ thì ngoan ngoãn nghe anh, em sẽ có tất cả. – Nói rồi hắn lao đến ôm chầm lấy Thúy Lan.

Biết gặp phải gã đàn ông bệnh hoạn, cô chống trả quyết liệt, cố thoát khỏi bàn tay chắc như gọng kìm của hắn nhưng càng giãy giụa, hắn càng xiết chặt cô hơn. Trong tình thế nguy nan, Thúy Lan chợt nhớ lời cha dặn khi gặp hiểm nguy cần bình tĩnh, lợi dụng yếu điểm của đối phương mà tấn công nên cô hạ giọng:

- Thôi được, anh bỏ tôi ra, tôi vào buồng tắm đã.

- Có vậy chứ. – Hắn nói rồi buông cô ra vẻ đắc ý.

Vào buồng tắm, dòng nước mát lạnh từ chiếc vòi hoa sen lan tỏa lên khắp cơ thể khiến cô thấy tỉnh táo. Rồi mắt cô sáng lên khi nhìn thấy bên chiếc giá gương, một cái kéo ai để trên đó. Đang suy nghĩ thì bên ngoài hắn nói vọng vào:

- Tắm xong chưa người đẹp, anh chờ quá lâu rồi đấy.

Không trả lời, cô cầm vội cái kéo, khoác lên mình chiếc khăn tắm rồi bước ra ngoài. 

Ôi! thiên thần của anh, em đẹp lắm. – Nói rồi như con thú hoang hắn lao vào vồ lấy cô.

Lúc này, lòng căm thù gã đàn ông đê tiện khiến cô quyết tâm hành động. Cầm chặt cái kéo cô vung tay đâm thật mạnh vào ngực gã đàn ông, nhưng hắn đã kịp phán ứng giữ chặt tay cô rồi giật cái kéo ném xuống đất.

- A con chó cái, mày định giở trò với tao. - Nói rồi hắn dang tay tát một phát như trời đánh vào mặt cô gái.

- Đồ súc sinh, thà chết tao không để mày làm nhục. – Thúy Lan giận dữ hét lên.

Không để cho cô nói thêm, hắn lao vào cắn xé Thúy Lan như điên dại. Đang chuẩn bị cướp đi thứ trong trắng nhất của đời người con gái thì hắn nghe bên ngoài có tiếng đập cửa ầm ầm, một giọng nói chắc nịch vọng vào:

- Trần Bình, anh đã bị bao vây. Hãy dừng lại thả cô gái ra.

Hoảng hốt, hắn mặc vội quần áo, lấy cây súng trên đầu giường kéo Thúy Lan đứng dậy chạy ra cửa sau định tẩu thoát. Nhưng cánh cửa phòng đã bật tung, ba chiến sĩ Cảnh sát nhảy vào. Thiếu tá Minh tay lăm lăm khẩu súng chĩa về phía hắn:

- Trần Bình, bỏ súng xuống, anh không thể chạy thoát.

- Chúng mày tiến lên tao sẽ bắn chết nó. – Hắn nói rồi một tay ôm chặt cô gái, một tay giơ súng thách thức.

Thấy ông trùm manh động, Thiếu tá Minh hạ lệnh cho anh em bỏ súng xuống. Nhưng bất ngờ Thúy Lan đã vùng khỏi tay ông trùm rồi đá trúng hạ bộ khiến hắn đau điếng hét lên, khẩu súng từ tay hắn văng xuống đất. Nhanh như cắt, Thiếu tá Minh và các chiếc sĩ Công an đã nhảy tới khống chế, giải cứu cho Thúy Lan rồi còng tay hắn giải đi.

Trần Bình, giờ này vẫn chưa hết bàng hoàng là tại sao mình bị bắt nhanh đến vậy. Bởi trước đó, hắn luôn tin tưởng tuyệt đối vào hệ thống phòng thủ, cũng như đội quân bảo vệ thiện chiến trung thành. Đang thất thểu bước đi, bỗng hắn giật bắn mình, trước mặt hắn là Tư Hùng, đệ tử thân tín, tay đeo còng đứng nhìn hắn với ánh mắt nem nép lo sợ. Giờ thì hắn đã nhận ra, Tư Hùng bị bắt đã khai ra nơi ẩn náu của hắn nên hắn mới dễ dàng sa lưới. Nhưng đau đớn nhất là hắn lại chết dưới tay Thúy Lan, một người phụ nữ chân yếu tay mềm, một thời hắn yêu mê mệt.

Truyện ngắn của Phạm Công Thắng