Quá cẩn thận

20:41 28/08/2021

Sam và John là hai người thợ rừng, hai anh thường đi làm cùng nhau, trong một ngày làm việc, không may John bị chiếc máy cưa tiện đứt lìa một bàn tay. Mặc dù vô cùng đau đớn, nhưng John vẫn bảo Sam hãy thật bình tĩnh, bọc cánh tay của John vào một chiếc túi nhựa, rồi đưa cánh tay và John đến một bác sĩ phẫu thuật.

Sau khi xem xét kỹ bàn tay bị đứt lìa của John, bác sỹ nói:

- Bạn là người hết sức may mắn vì đã kịp thời đến đúng chỗ cần đến. Tôi là chuyên gia đầu ngành trong việc gắn lại các bộ phận trên cơ thể người. Với bàn tay đứt lìa này nếu được bảo quản tốt trong thùng nước đá lạnh thì tôi chỉ cần hai giờ đồng hồ là nối xong xuôi, còn bảo quản sơ sài như thế này thì phải mất tới bốn giờ đồng hồ đấy, anh hãy nói với bạn mình quay lại đón anh sau bốn giờ nữa nhé.

Quá cẩn thận -0

Minh họa trong trang: Lê Tâm 

- Ok không vấn đề, thật là ơn Chúa và cảm ơn bác sỹ trước.

  Sam trở lại phòng phẫu thuật sau bốn giờ và bác sĩ phẫu thuật nói:

- Tôi đã làm điều đó nhanh hơn tôi mong đợi. John đang đợi anh ở dưới quán rượu, anh hãy xuống đó với cậu.

 Sam lao xuống quán rượu và vô cùng ngạc nhiên khi thấy John đang chơi phi tiêu. Từ đó mỗi lần đi làm họ thường mang thao bên mình thùng đựng đá lạnh để phòng thân.

Vài tuần sau vụ tai nạn trước, trong khi làm việc John lại vô tình chặt đứt chân của mình. Sam đặt chiếc chân vào một chiếc túi nhựa, buộc chặt rồi cẩn thận bỏ vào trong thùng đá lạnh và mang nó cùng John trở lại tìm bác sĩ phẫu thuật. Bác sĩ phẫu thuật nói:

- Chân khó hơn, nhưng bảo quản tốt thế này thì yên tâm, quay lại sau sáu giờ nữa nhé.

 Sam trở lại sau sáu giờ và bác sĩ phẫu thuật nói:

- Tôi đã hoàn thành sớm, John đang chơi bóng đá ở dưới sân.

 Sam ra sân và ngạc nhiên khi thấy John đang đá bóng thật.

Rồi đến một ngày, chính John đã bất cẩn, để cưa máy tiện đứt… đầu của Sam, nhưng cũng rất bình tĩnh, John cũng gói đầu của Sam vào trong túi bóng cẩn thận, sau đó cho vào thùng nước đá lạnh và mang đến vị bác sỹ. Khi nghe John trình bày, bác sỹ bảo là cứ yên tâm, việc nối đầu này ông cũng làm đã nhiều lần, anh hãy quay lại đón bạn sau 12 giờ.

- Bạn tôi sao rồi bác sỹ?

- Tôi xin lỗi. Anh ấy đã chết.

- Sao lại thế được ạ.

- Anh ấy chết ngạt trong túi ni lông, chết chìm trong nước đá đồ ngốc ạ!

Nguyễn Tam Hà (dịch)

Truyện vui của Dakshi Alice (Anh)