Ôi, bít tất của tôi!

22:15 14/11/2021

Tom mới có người tình nên cứ cách mấy ngày, anh ta lại mò đến gặp người tình. Người tình nói thủ thỉ với anh ta rằng chồng cô chỉ đi làm việc mỗi tuần có một ngày và sau đó nghỉ sáu ngày. Cô trao cho Tom một chiếc chìa khóa nhà và dặn anh ta phải ghi nhớ thời gian để cứ cách sáu ngày thì lại có thể đến nhà hú hí với nhau một lần. Cô người tình còn lo chuyện có thể sẽ bị bại lộ nên dặn dò Tom rằng không bao giờ được liên lạc với nhau qua điện thoại.

Tom là người có tính tình đại khái, hay quên và rất lười nhớ việc, anh ta sợ mình nhớ nhầm ngày hẹn thì mọi chuyện sẽ hỏng bét. Vậy là cô người tình đã nghĩ ra một cách cho anh ta, cô ấy nói với Tom: "Thôi thế này, mỗi lần gặp nhau xong, anh hãy mua bảy đôi bít tất, cất vào một chiếc hộp sau khi đi về, sau đó mỗi ngày anh đi một đôi, hết ngày thì lại vứt đi. Khi nào anh nhìn thấy chỉ còn một đôi tất trong hộp thì hẵng đến đây với em. Nhớ đấy!". Tom gật gù, bất giác mừng thầm, nghĩ đây cũng là một giải pháp đơn giản mà lại hiệu quả, giúp cho trí nhớ.

Ôi, bít tất của tôi! -0
Minh họa: Lê Tâm

Một hôm, Tom thấy trong hộp chỉ còn một đôi tất nên hớn hở mò đến nhà người tình nhưng khi trở về nhà thì mặt mũi anh ta bị sưng vù, thâm tím. Vừa bước vào nhà, anh ta đã hỏi vợ: “Có phải là em đã động đến những đôi bít tất trong hộp của anh không?”. Người vợ đáp: “Ừ, vì mấy hôm trước em không có bít tất để đi, thấy anh có mấy đôi trong cái hộp, em đã lấy một đôi".

Tom giận dữ mắng nhiếc vợ: "Đồ đàn bà hôi hám, cô đã làm khổ tôi rồi đấy, biết không? Từ nay, cô sẽ không được phép động đến những đôi bít tất để trong hộp của tôi nữa, cô nghe rõ chứ?". Vợ anh ta không biết có chuyện gì đã xảy ra với chồng nên cô ấy không dám hỏi gì thêm, chỉ còn cách im lặng, gật đầu đồng ý.

Vài ngày sau, thấy trong hộp chỉ còn lại một đôi bít tất, Tom rất hào hứng, vội vàng tắm gội sạch sẽ rồi hăm hở đến nhà người tình, nhưng khi quay về thì thương tích trên mặt anh ta còn nghiêm trọng hơn cả lần trước.

Lần này, Tom thậm chí không còn sức để to tiếng, anh ta gắng gượng hỏi vợ: “Em… em… có phải là em lại lấy bít tất của anh để đi phải không?”.

Cô vợ hoảng quá, thề thốt: “Không, không, lần này thì em không lấy bít tất của anh nữa. Hôm trước thấy anh giận quá nên em đã đi mua hai đôi bít tất mới và cất vào hộp cho anh... ".

Trần Dân Phong (dịch)

Truyện vui của Trật Danh (Trung Quốc)