Đã tìm thấy xe

Thứ Năm, 22/12/2022, 19:48

A Lục mua được một chiếc ô tô điện và rất thích nó, nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang, chỉ mới được mấy ngày thì chiếc ô tô điện đã bị mất trộm, không để lại dấu vết.

A Lục vốn muốn báo Cảnh sát, nhưng bởi vì trước đó nghe một người bạn nói xe điện bị mất, báo Cảnh sát nhưng mấy tháng sau vẫn không tìm ra, A Lục cảm thấy cần phải có cách để gây một chút "áp lực" lên Cảnh sát để xử lý nhanh vụ việc. Vì vậy, anh ta mới bịa ra rằng mình đã để một bịch đậu phộng tẩm thuốc diệt chuột dưới đệm ghế xe ô tô, định mang về nhà để diệt chuột nhưng ai dè xe đã bị lấy trộm mang theo cả bịch thuốc diệt chuột đó.

Đã tìm thấy xe -0
Minh họa: Hùng Dingo

Khi nghe tình tiết này, Cảnh sát nhận định rằng đây không phải là một vụ trộm cắp đơn giản vì nó có thể gây ra thương vong cho con người nên họ đã rất nghiêm túc, huy động lực lượng Cảnh sát rất lớn để điều tra vụ việc và đưa ra cảnh báo để nhắc nhở trên các phương tiện truyền thông chính thống lớn.

A Lục thầm đắc ý và anh ta đã tính toán cả những việc cần làm trong trường hợp lời nói dối bị bại lộ. Anh ta bí mật mua một gói thuốc diệt chuột và trộn với đậu phộng để sử dụng khi cần. Ngay cả khi Cảnh sát bắt được kẻ trộm xe nhưng không tìm thấy gói đậu phộng trong xe, anh ta vẫn có thể viện lý do rằng mình đã ghi nhớ nhầm chứ không báo tin giả cho Cảnh sát.

Một hôm, A Lục đang ăn tối thì bất ngờ Cảnh sát gọi điện thông báo khả năng có thể đã tìm thấy chiếc xe ô tô điện, yêu cầu anh ta đến để nhận dạng xe.

A Lục rất vui mừng, vội vàng nói qua điện thoại: "Tìm được là tốt rồi. Nhân tiện, còn một việc nữa. Rất xin lỗi vì tôi không nhớ rõ. Túi đậu phộng ngâm thuốc chuột đó đã đem về nhà chứ không còn trong xe. Ồ, tôi đã gây rắc rối cho các anh rồi!".

Trong điện thoại, viên Cảnh sát cũng thở ra một hơi nhẹ nhõm: "Vậy thì tốt rồi, mời anh đến ngay đồn Cảnh sát để làm việc…".

A Lục nghĩ, "Đằng nào thì xe cũng được tìm thấy rồi, cứ từ từ, ăn cơm xong rồi đi nhận xe cũng không muộn.

Lúc này, A Lục nghe thấy viên Cảnh sát nói tiếp: "Đoán chừng là tên trộm xem tin tức, thấy vụ án này có ảnh hưởng lớn đến như vậy, lực lượng cảnh sát toàn thành phố đều được điều động, hắn sợ hãi không còn đường lui. Vì vậy nên hắn đã tháo dỡ hết chiếc xe của anh..., bây giờ không còn có thể nhận ra nó nữa, hãy mau đến để nhận dạng!".

Bảo Châu (dịch)

Truyện vui của Trật Danh (Trung Quốc)
.
.