Cứu hộ bơi cao cấp

Thứ Sáu, 19/05/2023, 07:05

Kỹ năng bơi của George rất tệ, nhưng anh ta không muốn cảm thấy mệt mỏi vì nó. Một hôm, George đi uống rượu ở quán bar, trò chuyện với một người hàng xóm tên là David, càng nói chuyện càng ý hợp tâm đầu.

Khi nghe David nói đang làm nhân viên cứu hộ ở một bể bơi cao cấp, mắt George sáng lên và vội hỏi: “Anh có thể dẫn tôi vào bể bơi để trải nghiệm một lúc được không?”. Nhưng David lắc đầu từ chối luôn: “Không được đâu! Đây là nơi huấn luyện của các đội bơi, người ngoài tuyệt đối không được vào”.

George không cam tâm bỏ cuộc nên đã nói với David: “Chỉ cần anh dẫn tôi vào trải nghiệm một lúc thôi, tôi sẽ trả cho tất cả những gì anh đã chi tiêu cho bữa tối nay, thế nào?”. Lúc đó, David đã thấy thoải mái hơn: “Nhưng anh có biết bơi không đã?”. George vỗ ngực: “Đừng lo, bơi lội ý à, tôi đã có kinh nghiệm đầy mình”. Cuối cùng thì David cũng đồng ý dẫn George vào bể bơi.

3c40b0140a60d43e8d711.jpg -0
Minh họa trong trang của Lê Tâm

Ngày hôm sau, David lặng lẽ dẫn George vào bể bơi qua cửa sau, vừa vặn khi đội bơi vừa tập xong và rời đi. Lúc đầu, George sử dụng kỹ thuật bơi chó để bơi trong bể bơi khá suôn sẻ, nhưng sau khi bơi đến giữa bể, anh ta đột nhiên uống một ngụm nước lớn và cơ thể bắt đầu chìm xuống, khiến anh ta phải hét lên "Cứu tôi với !”. David đang ở mép bể bơi nên anh ta nhanh chóng ném chiếc phao cứu sinh xuống và hét lên: “Nhanh lên, bắt lấy!”. Nhưng George không bắt được chiếc phao cứu sinh nên cơ thể anh tiếp tục chìm và nhanh chóng bất tỉnh.

Khi tỉnh lại, George thấy mình đang nằm trên giường bệnh, ngồi bên cạnh là David. George biết rằng David vừa cứu mình nên đã luôn miệng nói lời cảm ơn. Ai dè, David sa sầm mặt nói: “Anh có còn nhớ đã nói là mình biết bơi nữa không, nếu đúng thế tôi đã không phải tìm vận động viên của đội bơi, nhờ người ta đến cứu anh, nếu không, anh đã đuối nước, toi mạng rồi ...”. George rất nghi ngờ hỏi: “Vì tôi tin anh là nhân viên cứu hộ bể bơi cao cấp, nên mới xuống bơi. Tại sao anh lại còn phải gọi người của đội bơi đến giúp?”. David không trả lời mà tức giận nói: “Tôi vừa mới bị đuổi việc là do anh đấy, biết không?”.

George rất ngạc nhiên: “Là vì anh đã lén dẫn tôi vào bể bơi sao?”. David lắc đầu tràn đầy thất vọng: “Không phải chỉ vì chuyện ấy! Tôi làm nhân viên cứu hộ ở đây đã gần nửa năm nhưng vì tất cả thành viên đội bơi đều là cao thủ bơi lội nên tôi chưa từng phải xuống nước cứu người lần nào. Tôi nhận được công việc nhàn hạ này là nhờ thông qua các mối quan hệ cá nhân thôi. Thực ra, tôi cũng không hề biết bơi chút nào!”.

Trần Dân Phong (dịch)

Truyện của John Wayne (Anh)
.
.