Chú chó phẫu thuật thẩm mỹ

Chủ Nhật, 30/06/2024, 11:04

Tôi vốn chỉ là một con chó nhà bình thường, người chủ đầu tiên của tôi là một ông già cô đơn. Để tôi có một cuộc sống tốt đẹp hơn, trước khi chết, ông đã bỏ ra một số tiền khá lớn để tìm một viện thẩm mỹ động vật để phẫu thuật cho tôi, biến tôi thành một chú chó xù Bắc Kinh quý giá.

Chẳng bao lâu, tôi được một người phụ nữ xinh đẹp, quý phái mua từ một cửa hàng thú cưng với giá cao và chuyển tôi đến ở một biệt thự lộng lẫy.

6874786129c98a97d3d86.jpg -0
Minh họa của Lê Tâm

Tôi rất cố gắng để tỏ ra ngoan ngoãn và có thể hiểu được ý đồ của chủ nhân. Ông chủ cũng rất thích tôi, ông cho tôi ăn ngon, mặc đẹp, sống tốt, chơi vui và còn đặt cho tôi một cái tên rất dễ thương là "Ái Ái", khiến tôi rất vui.

Chủ tôi vốn là sếp lớn, một hôm đi làm về, tức giận ném chiếc cặp đựng hồ sơ xuống đất, trong mắt lóe lên tia dao găm dính máu: "Khó trách đứa nhỏ này xấu xa như vậy, ta đã kiểm tra DNA rồi và phát hiện ra người đã phẫu thuật thẩm mỹ. Sao ngươi dám lừa dối ta?!".

"Phen này thì chết chắc rồi!". Tôi sợ hãi đến mức co rúm lại, chúi ngay vào một góc. Bà chủ trông càng hoảng sợ hơn: "Tôi... tôi...".

"Biến ra khỏi đây ngay! Càng sớm càng tốt!".

Bà chủ nhà bật khóc, im lặng quay về phòng sau dọn dẹp.

"Ái Ái, đừng sợ, lại đây nào!", ông chủ vẫy vẫy tay, gọi tôi. Tôi do dự rồi rụt rè bò đến, ngoe nguẩy đuôi và liếm liếm tay ông.

Bảo Châu (dịch)

Truyện vui của Vị Tri (Trung Quốc)
.
.