Chỉ vì để giảm béo

Thứ Sáu, 03/11/2023, 08:20

Một ngày ở cơ quan Elena tiết lộ một tin tức rất nóng sốt với người bạn thân Jane: “Jane này tối hôm qua tớ phát hiện Jeffrey có một người phụ nữ khác ở bên ngoài”. Elena nói trong sự cay đắng: “Tớ rất tức giận và cãi nhau với hắn một trận”.

Jane vô cùng kinh ngạc. “Không thể, hai người rất yêu nhau mà, mọi người rất hâm mộ tình yêu của các cậu”.

Chỉ vì để giảm béo -0
Minh họa của Lê Tâm.

- Trước đây tớ cũng nghĩ như vậy nhưng hiện nay thì khác rồi, có lẽ cuộc hôn nhân của chúng tớ sắp kết thúc - Elena thở dài nói.

Một tuần sau, Jane phát hiện Elena gầy đi rất nhiều, nên biết rằng Elena là một người rất béo, cô nặng hơn 80kg.

- Nếu không thể sống với nhau được nữa thì ly hôn đi, đừng có làm khổ mình. Tớ thấy cậu gầy đi nhiều rồi đấy.

- Ngày nào tớ cũng cãi nhau với Jeffrey, cậu nói xem có vui không? Có thể gầy đi bớt không? Jeffrey suốt ngày chỉ nhớ đến cái con hồ ly tinh, tớ phải làm cho hắn ta không được toại nguyện - Elena bực tức nói.

Lại qua đi một tuần nữa nhìn Elena có vẻ gầy hơn trước nhiều nhưng cô vẫn chưa ly hôn chồng. Hình như thấy Elena không thể chịu được nữa, Jane khuyên cô ta: “Trái tim của Jeffrey đã không thuộc về cậu rồi sao cậu vẫn cố chấp như vậy? Cậu không nên ích kỷ quá”.

- Jane, tớ biết rằng tớ và Jeffrey không thể sống với nhau được nữa, Jeffrey đã đồng ý ly hôn nhưng tớ chưa ký vào đơn ly hôn - Elena nói.

- Có phải hai người có vấn đề về phân chia tài sản không? - Jane hỏi.

- Không phải vấn đề về phân chia tài sản, Jeffrey biết là do lỗi ở anh ta nên anh ta rất lịch thiệp đồng ý để tất cả tài sản cho tớ.

- Thế thì vì cái gì? Chả nhẽ vẫn còn cái gì làm cậu lưu luyến? - Jane lạ lùng hỏi.

- Thành thực mà nói, từ khi phát hiện Jeffrey ngoại tình tớ cũng hy vọng anh ta có thể thay đổi cách nghĩ nhưng đến bây giờ thì đã không thể cữu vãn được nữa và tớ phát hiện ra một điều rất thú vị: Cãi nhau là một biện pháp giảm béo vô cùng hiệu quả. Bây giờ tớ đã giảm còn 65 kg nhưng tớ còn muốn giảm xuống đến 55kg cho nên tớ cần phải cãi nhau với Jeffrey thêm một thời gian nữa - Elena cười nói.

Thiêm Nguyễn (dịch)

Truyện vui của Michael Siegel (Mỹ)
.
.