Triển lãm mỹ thuật "Ngộ" - Cuộc tao ngộ của bốn họa sĩ

Thứ Tư, 13/09/2023, 14:31

Ngày 13/9, sẽ diễn ra triển lãm mỹ thuật "Ngộ" của 4 họa sĩ Trường Thịnh, Nguyễn Đỗ Long, Anh Nguyên và Vũ Thùy Mai. Triển lãm giới thiệu hơn 40 tác phẩm bằng nhiều chất liệu như lụa, màu nước, phẩm màu trên giấy đem đến cho người xem các góc nhìn lắng đọng, tĩnh lặng, nhẹ nhàng và tinh tế.

Triển lãm mỹ thuật

Về tên gọi của triển lãm, các họa sĩ cho biết, "Ngộ" mang tinh thần chung của cả 4 người. Đó là sự thức tỉnh, hiểu rõ hơn về ý nghĩa cuộc sống hay đơn thuần chỉ bất ngờ khi gặp được điều mới mẻ, khác lạ gây chú ý cho người đối diện một cách rất cảm tình. Đó cũng là nét ngộ nghĩnh, tươi trẻ trong từng khoảnh khắc thanh xuân nhất của cảnh sắc, hoa cỏ được hiển hiện bằng màu nước trên lụa hay phấn màu trên giấy.

"Ngộ" cũng là sự thấp thỏm, lo được lo mất những thứ không nắm bắt được, không níu giữ nổi của tạo hóa, và cũng ẩn chứa chút hoang dại của nghệ thuật, thoảng qua không đủ mạnh gây sốc, mà khiến người xem giật mình vì trong sự trầm cũng không thiếu cái ngông…

Triển lãm khai mạc vào 17 giờ ngày 13/9 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam - Số 66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội và kéo dài đến hết ngày 19/9.

VNCA
.
.