Mùa xuân của niềm tin

Thứ Sáu, 02/02/2024, 06:48

Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời ngày 3/2/1930 - đúng vào thời khắc chào Xuân mới. Những ngày này, người dân cả nước mỗi khi đi ra đường, dường như đều muốn chậm lại một chút để nhìn rõ hơn những dòng chữ tươi thắm trên các băng rôn, khẩu hiệu “Chào năm mới 2024”, “Mừng Xuân Giáp Thìn, Mừng Đảng quang vinh”…

m%3fng ð%3fng m%3fng xuân.png -0
Mừng xuân đã về trên khắp mọi miền đất nước.

Hòa cùng không khí của mùa Xuân, chúng ta lại được nghe những giai điệu ấm áp, rộn ràng của những bài hát ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam:

Đảng đã cho ta một mùa xuân đầy ước vọng,
Một mùa xuân tươi tràn ánh sáng khắp nơi nơi.
Đảng đã mang về tuổi xuân cho nước non,
Vang tiếng hát ca, chứa chan niềm yêu đời.

------------

Đất nước bốn ngàn năm ôi tự hào biết mấy, …
Hạnh phúc trong tay ta đang nở hoa kết trái,
Còn gì đẹp hơn! Còn gì đẹp hơn lá cờ đỏ búa liềm,
Đảng ta đó hân hoan một niềm tin…

Mỗi khi vang lên, những khúc ca ấy luôn làm rung động trái tim của hàng triệu người dân Việt Nam, đem lại niềm tin tưởng, tự hào và hy vọng vào một tương lai tươi sáng của đất nước trước mỗi mùa xuân. Khởi nguồn của tình cảm yêu kính, biết ơn Đảng đó là công lao to lớn của các thế hệ cán bộ, đảng viên đã bất chấp đòn roi, gông xiềng, tra tấn của đối phương, sẵn sàng hy sinh xương máu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và cống hiến trí tuệ, tâm huyết cho sự phát triển của đất nước. Từ khi ra đời và trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn kiên trì mục tiêu, lý tưởng dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh, hướng tới những giá trị văn hóa.

Với những trang sử vàng của dân tộc Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng trong suốt 94 năm qua, nhân dân ta đều có quyền tự hào với một niềm tin mãnh liệt: Đảng Cộng sản Việt Nam đã đem lại những mùa Xuân cho đất nước, sức Xuân của lòng người. Đảng Cộng sản Việt Nam luôn nỗ lực phấn đấu để xứng đáng với niềm tin đó trong mọi giai đoạn cách mạng.

Luôn gắn bó mật thiết với mọi người dân yêu nước Việt Nam, những mong muốn hợp lý, chính đáng và hợp pháp của các tầng lớp nhân dân được từng bước đáp ứng, sẽ là yếu tố quyết định tới việc củng cố và giữ vững niềm tin chính trị của nhân dân với Đảng. Như phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: “Ta làm hợp lòng dân thì dân tin và chế độ ta còn, Đảng ta còn. Ngược lại, nếu làm cái gì trái lòng dân, để mất niềm tin là mất tất cả”. Chúng ta không sợ bất cứ một thế lực nào, dù là hung bạo nhất. Chúng ta chỉ sợ nhân dân mất niềm tin vào Đảng, Nhà nước, chế độ ta.

Hơn lúc nào hết, chúng ta hiểu rằng, củng cố niềm tin của nhân dân chính là điều kiện để tăng cường sức mạnh của Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, năng lực cầm quyền của Đảng, điều kiện để vượt qua những khó khăn thách thức, thực hiện thành công nhiệm vụ cao cả của công cuộc xây dựng, phát triển đất nước trong thời kỳ mới. Củng cố niềm tin của dân cũng là làm cho Đảng thật sự trở về với đúng bản chất của mình - Đảng ra đời từ nhân dân, đấu tranh, phấn đấu vì hạnh phúc của nhân dân và Đảng thuộc về nhân dân.

Nhân dân ngày càng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng khi công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng liên tục được đẩy mạnh; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; chống tham nhũng, lãng phí, gắn với Quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; Quy định về kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền; Chỉ thị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên trong sạch, gương mẫu, tận tuỵ, gắn bó máu thịt với nhân dân, được nhân dân đồng thuận, ủng hộ.

Đất nước ta, dân tộc ta đang đứng trước nhiều thời cơ, vận hội mới to lớn, đồng thời cũng phải đối mặt với không ít thách thức, khó khăn, nhưng với sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình, không ngừng đổi mới của Đảng, với truyền thống đoàn kết, yêu nước, thông minh, sáng tạo của nhân dân, nhất định đất nước ta sẽ tận dụng thành công những cơ hội, vượt qua mọi khó khăn, thách thức để tiếp tục tiến lên trên con đường xây dựng một nước Việt Nam “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Trong không khí đón Xuân Giáp Thìn 2024, những khúc ca về Đảng khơi gợi nhiều cảm xúc tươi mới, ngợi ca mùa xuân tươi đẹp của đất trời, mùa xuân trong lòng mỗi người Việt Nam, chúng ta tin tưởng rằng Đảng là mùa Xuân, mùa Xuân luôn mang đến chồi non, lá biếc, mang đến niềm tin, hy vọng vào một đất nước Việt Nam đang vươn lên mạnh mẽ để thực hiện khát vọng phồn vinh, hạnh phúc.

Cù Tất Dũng
.
.