Cuộc thi lồng tiếng đầu tiên tại châu Á - Thái Bình Dương đến Việt Nam

15:14 28/10/2021

Lần đầu tiên, chương trình tìm kiếm tài năng lồng tiếng - “Thanh âm diệu kỳ” tại châu Á - Thái Bình Dương đến Việt Nam. Chương trình đánh dấu lần đầu tiên một cuộc thi về lồng tiếng của Netflix (đồng tổ chức cùng BHD) được diễn ra tại vùng châu Á - Thái Bình Dương, với mục đích hỗ trợ phát triển ngành công nghiệp sáng tạo và lồng tiếng tại Việt Nam cũng như tăng thêm nhận thức về lĩnh vực lồng tiếng trong thị trường phim ảnh.

Lồng tiếng không đơn thuần là "bản địa hóa" giọng nói của nhân vật, mà diễn viên lồng tiếng cần phải diễn và biểu cảm cảm xúc của nhân vật họ hóa thân. Để góp phần tăng thêm những hiểu biết, cũng như chuyện "bếp núc" của lĩnh vực lồng tiếng, Netflix và BHD xây dựng “Thanh âm diệu kỳ” - một chương trình về lồng tiếng toàn quốc nhằm tạo một sân chơi cho những người Việt Nam có đam mê về lồng tiếng có thể được đào tạo từ những chuyên gia hàng đầu trong nước về lồng tiếng. Những người dự thi sẽ có cơ hội trở thành những diễn viên lồng tiếng cho các dự án tương lai của Netflix và BHD.

Đây là cơ hội để khán giả có thể hiểu hơn về công việc lồng tiếng và cũng là cơ hội nghề nghiệp dành cho những diễn viên lồng tiếng mới vào nghề và những bạn trẻ đam mê công việc này. Mong đợi những "Thanh âm Việt Nam" sẽ góp phần phát triển cộng đồng sáng tạo tại Việt Nam, và là sự khởi đầu ý nghĩa mở ra xu hướng hợp tác giữa các công ty Việt Nam và các nền tảng số trên phạm vi toàn cầu.

"Thanh âm diệu kỳ" bắt đầu mở vòng tuyển chọn từ ngày 18/10/2021. Bất kì ai ở độ tuổi trên 16 tuổi đều có thể tham gia thử sức góp "thanh âm" của mình để mang đến sự "diệu kỳ" cho một tác phẩm được lồng tiếng. Vòng chung kết diễn ra vào tháng 12 với 6 thí sinh được đánh giá cao nhất. Các thí sinh sẽ thi trực tiếp với nhau cùng sự chấm điểm của một ban giám khảo để tuyển chọn ra 1 người chiến thắng.

VNCA