Cảnh sát sử dụng cưa máy, giải tỏa số cây rừng ngã đổ trên Quốc lộ 27
Ngày 24/7, do mưa lớn kéo dài, từ Km130 đến Km135, Quốc lộ 27, đoạn qua xã Phú Sơn Lâm Hà (Lâm Đồng), đã xảy ra nhiều vụ sạt lở đất, gió mạnh quật đổ cây rừng tại nhiều vị trí, ảnh hưởng tới hoạt động giao thông trên tuyến quốc lộ này.
Ngay khi phát hiện những sự cố do thiên tai gây ra, Tổ CSGT Eo gió, thuộc Đội CSGT đường bộ số 1, Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm đồng đã phối hợp với Công an xã Phú Sơn Lâm Hà khẩn trương sử dụng cưa máy giải tỏa số cây rừng ngã đổ xuống đường.

Sau 30 phút, giao thông qua khu vực đã được khôi phục, các chướng ngại vật đã được lực lượng chức năng giải tỏa, đảm bảo an toàn. Tại những vị trí có nguy cơ sạt lở đất, cơ quan chức năng cũng đã cảnh báo tới người dân.
Cũng trên Quốc lộ 27, đoạn qua khu vực đèo Phú Mỹ, thuộc xã Đam Rông 1 (Lâm Đồng), mưa lớn, gió giật mạnh làm nhiều cây rừng ngã đổ xuống mặt đường. Công an xã Đam Rông 1 đã phối hợp với các lực lượng cứu nạn, cứu hộ địa phương khẩn trương khắc phục sự cố.

Những ngày qua, do ảnh hưởng của bão số 3 và bão số 4 đã hình thành trên Biển Đông, tỉnh Lâm Đồng liên tục có mưa kèm theo gió giật mạnh, gây ra nhiều thiệt hại về tài sản, hoa màu của người dân ước tính hàng chục tỷ đồng.