Cảnh sát kiểm tra nồng độ cồn đến đêm, nhiều "ma men" kịch khung bị xử lý

Thứ Bảy, 22/02/2025, 08:18

Tối 21/2, Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) triển khai tổ công tác làm nhiệm vụ trên tuyến đường Trần Vỹ (quận Cầu Giấy, Hà Nội), trong đó tập trung kiểm soát tất cả các phương tiện di chuyển trên đường, phát hiện và xử lý tài xế vi phạm nồng độ cồn.

Vị trí kiểm soát nồng độ cồn được tổ công tác thực hiện theo đúng quy định với cọc tiêu, dây phản quang và ngăn một làn nhỏ để thực hiện nhiệm vụ. Đối với thiết bị kiểm tra nồng độ cồn, ngoài máy đo chỉ số còn có phễu thổi và ống thổi (loại dùng một lần) đều được được sử dụng mới cho mỗi ca trực để đảm bảo tính chính xác cũng như sức khỏe của người được kiểm tra.

Theo Trung tá Phạm Văn Chiến, Đội trưởng Đội CSGT số 6, sau thời gian dài thực hiện quyết liệt việc kiểm soát, xử lý vi phạm về nồng độ cồn, các vụ tai nạn giao thông liên quan đến sử dụng rượu, bia đã giảm đáng kể, chứng minh được hiệu quả của quy định trên. Tuy nhiên, để nói vi phạm nồng độ cồn không còn là chưa chính xác, vẫn xuất hiện tình trạng người điều khiển phương tiện ra đường sau khi đã sử dụng rượu bia và chủ yếu rơi vào đối tượng tài xế xe máy.

Ghi nhận thực tế cùng tổ công tác của Đội CSGT số 6 đến hơn 23h đêm 21/2, trong suốt hơn 3 giờ đồng hồ làm nhiệm vụ, Cảnh sát đã phát hiện một số trường hợp tài xế xe máy vi phạm nồng độ cồn từ mức 1 đến kịch khung.

Theo báo của Phòng CSGT Công an TP Hà Nội tính từ 1/1/2025 đến hết 15/2/2025, lực lượng CSGT toàn thành phố qua tuần tra kiểm soát đã xử lý 24.080 trường hợp vi phạm (so với thời gian trước liền kề đã giảm hơn 42,9%); Cảnh sát cũng tạm giữ 7.438 phương tiện; tước 1.050 giấy phép lái xe; trừ điểm 2.714 giấy phép lái xe. Trong số hơn 24.000 trường hợp vi phạm bị xử lý có tới 5.800 “ma men” bị Cảnh sát xử phạt. 

Trường Thắng
.
.