Nạn nhân bị thương trong vụ “con rể dùng dao tấn công nhà vợ cũ” qua cơn nguy kịch
Sau khi xảy ra vụ việc, anh Trần Hợp được Công an phường Xuân Phú và quần chúng nhân dân đưa đến Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu kịp thời. Nhờ được bác sĩ tích cực điều trị nên nạn nhân đã qua cơn nguy kịch.
Sáng 8/6, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, sau khi được các y, bác sĩ Bệnh viện tích cực cứu chữa, điều trị, hiện bệnh nhân Trần Hợp (SN 2004, trú tại 5/14 Văn Cao, phường Xuân Phú, quận Thuận Hóa, TP Huế), là nạn nhân bị thương trong vụ con rể dùng dao tấn công nhà vợ cũ gây rúng động dư luận ở TP Huế hiện đã qua cơn nguy kịch.
Trước đó, trong sáng 7/6, sau khi xảy ra vụ việc, anh Trần Hợp đã được Công an phường Xuân Phú và quần chúng nhân dân đưa đến Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ đã cấp cứu, xử lý vết thương cho bệnh nhân Hợp do bị dao đâm, tiến hành hồi sức cho bệnh nhân. Hiện sức khỏe bệnh nhân Hợp đang dần hồi phục và được các bác tiếp tục theo dõi, điều trị tích cực.

Như Báo CAND thông tin, vào khoảng 7h ngày 7/6, đối tượng Phan Văn Phú (SN 1992, trú tại thôn Cư Lạc, xã Quảng Lợi, huyện Quảng Điền, TP Huế) đến nhà vợ cũ ở số 5/14 Văn Cao (phường Xuân Phú, quận Thuận Hóa, TP Huế) đề nghị được chở con về nhà nội chơi trước khi Phú trở ra Bắc làm việc nhưng bị chị Trần Thị Kim Chi (SN 1994, vợ cũ của Phú) ngăn cản.
Do đó, Phú dùng dao cắt vào cổ 3 người gồm: chị Trần Thị Kim Chi; bà Nguyễn Thị Chín (SN 1972, mẹ chị Chi) và anh Trần Hợp (em ruột chị Chi). Sau khi gây án, Phú đến trụ sở Công an phường Xuân Phú đầu thú và khai báo sự việc.

Công an phường Xuân Phú và quần chúng nhân dân đã đưa 3 nạn nhân đến Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu. Tuy nhiên bà Nguyễn Thị Chín và Trần Thị Kim Chi đã tử vong, anh Trần Hợp được cấp cứu tại Bệnh viện.
Ngay sau khi vụ án xảy ra, lãnh đạo Công an TP Huế đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, thu giữ vật chứng, tiến hành lấy lời khai nhân chứng; làm việc với cấp ủy, chính quyền phường đề nghị ổn định tình hình địa phương, hỗ trợ gia đình lo hậu sự.
Cơ quan CSĐT Công an TP Huế đã tiến hành kiểm tra nhanh, kết quả đối tượng Phú âm tính với ma túy và nồng độ cồn.

Theo cơ quan Công an, Phú chưa có tiền án, tiền sự, làm nghề sửa chữa ô tô tại huyện Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Theo lời khai của Phú, năm 2019, Phú kết hôn với chị Trần Thị Kim Chi và có một con chung, đến năm 2024 ly hôn, chị Chi được quyền nuôi con. Sau ly hôn, Phú và chị Chi phát sinh mâu thuẫn do chị Chi ngăn cản Phú thăm con.
Ngày 3/6 vừa qua, Phú trở về thăm gia đình tại thôn Cư Lạc, xã Quảng Lợi, huyện Quảng Điền, TP Huế và nhiều lần đến nhà chị Chi thì xảy ra mâu thuẫn. Phú từng cảnh báo với chị Chi rằng, hãy chuẩn bị 4 chiếc quan tài dành cho 4 người trong gia đình chị Chi, sau đó thì xảy ra vụ án mạng đau lòng.
Hiện vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an TP Huế thụ lý, điều tra xử lý theo quy định pháp luật.