Diễn đàn

Khi nghệ sĩ đồng hành cùng các vấn đề xã hội Tin ngày: 20/05/2019 15:36

"Rượu bia tối kỵ lái xe" và "Dặn chồng chớ uống rượu bia" là 2 MV mà nhóm Xẩm Hà Thành vừa thực hiện với mục tiêu góp phần nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông.

Tạp chí văn nghệ địa phương: Bao giờ thoát cảnh "ao làng"? Tin ngày: 20/05/2019 08:21

Tính địa phương của tờ tạp chí phải được xác định. Nền văn nghệ chung của nước nhà đã có những tờ báo Văn học nghệ thuật Trung ương lo. Các tạp chí văn nghệ địa phương phải có bản sắc riêng của vùng đất mình để góp vào nền báo chí chung thành một vườn hoa muôn sắc...

Cuộc đua “đấu trường” nhan sắc quốc tế Tin ngày: 17/05/2019 07:20

Nhan sắc Việt khẳng định vị trí trên bản đồ sắc đẹp thế giới được bình chọn là một trong 10 sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch nổi bật năm 2018. Đây cũng là “kênh” hiệu quả để quảng bá văn hóa Việt với bạn bè quốc tế.

Một quy định thiếu tính khả thi Tin ngày: 16/05/2019 08:20

Bộ Nội vụ đang nghiên cứu, đề xuất bổ sung các quy định về văn hóa công vụ, trong đó có đưa việc "cấm công chức nịnh bợ cấp trên" vào Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức sửa đổi.

Phim thị trường vẫn đang thắng thế Tin ngày: 13/05/2019 07:40

Nhìn từ thực tế đời sống điện ảnh trong nước cũng như giải thưởng sẽ thấy phim thị trường vẫn đang chiếm ưu thế. Những bộ phim có được doanh thu cao đều là những bộ phim thị trường. Điều đáng nói là đa số các bộ phim này cũng đều thuộc các hãng phim tư nhân...

Chật vật vượt qua "cái bóng" của mình Tin ngày: 10/05/2019 07:58

Một vấn đề dễ nhận thấy trong dòng nhạc underground thời gian gần đây là sự xuất hiện và biến mất rất nhanh chóng của một số gương mặt trẻ. Có hàng triệu fan hâm mộ nhờ một ca khúc hit trở thành hiện tượng sau một đêm là chuyện không lạ trong thị trường nhạc Việt thời công nghệ số. Tuy nhiên, với những hiện tượng này, để vượt qua cái bóng của chính mình là điều không hề dễ dàng.

Hệ luỵ từ sự... im lặng Tin ngày: 09/05/2019 08:32

Một thực tế đáng báo động là hầu hết cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan, doanh nghiệp Nhà nước còn đang công tác biết nhiều đấy mà không dám nói, không ai ngăn chặn, không ai lên tiếng phê phán lấy nửa lời để lỗi lầm, sai phạm của các lãnh đạo, đồng chí, đồng nghiệp ngày càng lớn, rồi trượt dài vào vòng tội lỗi...

Giải trí đang "soán ngôi" giải thưởng văn hóa nghệ thuật? Tin ngày: 03/05/2019 08:24

Năm qua, số phim điện ảnh lên tới gần 40 phim nhưng số lượng tham gia chỉ vỏn vẹn 14 phim. Nếu trước đây giải Cánh Diều giảm sức hút vì cách trao giải "hòa cả làng" thì bây giờ, giải thực sự bị xem là sân chơi của phim giải trí. 

Tăng lương thế nào cho hiệu quả? Tin ngày: 02/05/2019 06:56

Ngày 1-7 tới đây, lương cơ sở sẽ được tăng 100 nghìn đồng, từ mức 1,39 triệu đồng/tháng lên mức 1,49 triệu đồng/tháng và dự kiến, trong quý III năm 2019, Hội đồng tiền lương quốc gia sẽ tổ chức các phiên đàm phán điều chỉnh lương tối thiểu vùng năm 2020. Một câu hỏi đặt ra, việc tăng lương liệu có đủ bù đắp cho việc điện leo thang, xăng tăng giá liên tục hay không?

Để mỗi MV ca nhạc là một sứ giả văn hóa, du lịch Tin ngày: 27/04/2019 08:54

Gần đây, nhiều ca sĩ đã khiến người xem mãn nhãn với những danh lam thắng cảnh của quê hương trong MV của mình. Thậm chí, có nhiều ý kiến nói vui rằng, xem xong những MV ấy chỉ muốn “xách ba lô lên và đi”...

Giải thưởng âm nhạc Việt: Chưa xứng tầm và “bao quát” được thị trường? Tin ngày: 26/04/2019 08:31

Trong hệ thống giải thưởng âm nhạc thường niên, không thể không nhắc tới những giải thưởng âm nhạc chính thống, có lịch sử tồn tại khá lâu như "Làn sóng xanh", "Mai vàng", "Sao Mai", "Cống hiến"... Trong đó, lâu năm nhất phải kể tới "Làn sóng xanh" của Đài Tiếng nói nhân dân TP Hồ Chí Minh với lịch sử hơn 20 năm...

Quân pháp bất vị thân Tin ngày: 25/04/2019 07:54

Tuần qua, tại Phiên họp thứ 33 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức có đề xuất việc kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức đã nghỉ việc, nghỉ hưu nếu phát hiện có hành vi vi phạm pháp luật trong thời gian công tác.

Phim hình sự “Ruby máu”: Cuộc chiến bảo vệ mẹ thiên nhiên Tin ngày: 20/04/2019 08:36

Khác với dòng phim hình sự thông thường, “Ruby máu” không chỉ xoáy vào cuộc đấu trí của công an với tội phạm mà còn ẩn chứa nhiều thông điệp về môi trường. Màu viên ruby như màu máu của những kẻ làm giàu bất chấp mọi thủ đoạn, như màu máu của chính mẹ tự nhiên trước sự tàn phá khốc hại của loài người.

Khi nào "sao" Việt mới hết “ứng xử thiếu văn hóa” Tin ngày: 19/04/2019 08:07

Những ngày qua, sự việc diễn viên Huỳnh Anh không có mặt như trong hợp đồng khiến cả đoàn phim "Truyền thuyết về Quán Tiên" bức xúc và sau đó phải tìm diễn viên khác thay thế đã thu hút được sự sự quan tâm của dư luận.

Học theo những người "sống đẹp" Tin ngày: 18/04/2019 07:40

Những người thường xuyên tham gia vào mạng xã hội liệu đã bao giờ tự hỏi: Trong xã hội, luôn có những con người sẵn sàng làm những việc tốt, việc có ích cho cộng đồng khiến chúng ta thấy cảm động, khâm phục?...

Từ diễn viên hài đến ứng cử viên Tổng thống Ukraina Tin ngày: 15/04/2019 08:29

Cuộc bầu cử tổng thống ở Ukraina diễn ra ngày 31 tháng 3 vừa qua đang thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội nhiều nước. Theo kết quả kiểm phiếu được công bố ngày 1 tháng 4, diễn viên hài nổi tiếng của Ukraina Vladimir Zelensky đoạt số phiếu cao nhất và lọt vào vòng 2. Sau đây, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu một vài nét về Vladimir Zelensky, chính khách và nghệ sĩ.

Nổi tiếng trên mạng xã hội: Càng lệch chuẩn, càng dễ “thành sao”? Tin ngày: 14/04/2019 08:07

Khá "bảnh" - một thanh niên với lý lịch bất hảo, lại nổi lên như một siêu sao YouTube khiến nhiều người băn khoăn tự hỏi: nổi tiếng trên mạng xã hội dễ vậy ư? Ở môi trường mạng xã hội, dường như cái gì càng nhố nhăng, dị hợm lại càng có đất sống.

Truyền cảm hứng đọc sách Tin ngày: 13/04/2019 08:26

Có những con số mà báo chí đưa ra làm ta lo lắng và có những con số làm ta lo sợ. Ví dụ ta lo lắng về con số tai nạn giao thông, về những chuyến xe chở đầy ắp chất ma túy. Nhưng con số về số đầu sách mỗi người Việt Nam đọc trong một năm nghe tưởng không nguy hiểm gì lại làm ta lo sợ...

Web-drama Việt: Bắt đầu những cuộc chơi nghiêm túc Tin ngày: 12/04/2019 08:29

Thông tin phim "Bệnh viện Thần Ái", web - drama (phim chiếu online) Việt đầu tiên về đề tài trinh thám, tâm linh, hài hước sẽ ra mắt trong thời gian tới đây đang nhận được sự chú ý của khán giả. Với sự đầu tư chỉn chu, hy vọng "Bệnh viện Thần Ái" sẽ "châm ngòi" cho những cuộc cạnh tranh về chất lượng phim online, góp phần xây dựng thị trường giải trí lành mạnh trên mạng internet.

Vì một chính phủ liêm chính, kiến tạo Tin ngày: 11/04/2019 08:17

Chính phủ ban hành Đề án "Văn hóa công vụ" là đánh thẳng, trực diện vào những thói xấu của cán bộ, công chức trong hệ thống chính quyền, hướng tới xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức tận tâm, "chí công, vô tư", một Chính phủ liêm chính, kiến tạo phục vụ người dân và doanh nghiệp.