Truyện

Bí ẩn về tên cắt cổ Tin ngày: 13/01/2017 15:41

Một mạng người chưa phải là đủ cho cái đêm mưa gió đó. Không đầy một giờ sau, hạ sĩ Taiman đang đi tuần qua quảng trường Miner chợt nhìn thấy một đống gì lù lù trong góc tối. Anh bấm đèn rọi vào đó và hét lên một tiếng. Cái đống lù lù đó chính là thi thể một phụ nữ...

Nàng Xuân Giang Tin ngày: 16/01/2017 08:01

Sượng sùng, nhục nhã giữa đám đông, Bạng lé liền biến cái vung tay lên dở chừng thành ra gãi đầu rồi cười hề hề chữa ngượng. Xuân Giang không thể ngờ được rằng từ giờ phút đó, một vực thẳm thù hận đã mở ra trong lòng Bạng lé... 

Có vay có trả Tin ngày: 13/01/2017 15:33

Sau khi cánh cửa sắt lách cách đóng lại phía sau lưng, Long đang dụi mắt bước vào căn phòng tối như hũ nút thì một cú đá tưởng chừng như gãy gập đôi chân khiến anh ngã quay lơ ra giữa sàn, cằm vập vào bậc thềm xi măng của dãy giường ngủ. Đầu anh choáng váng chưa kịp nhận ra có thứ nước gì mằn mặn đang trào ra trong miệng thì đã nghe một giọng nói  như tiếng gừ của một con chó hoang: "Tội gì?". 

Huyện trưởng chúc tết Tin ngày: 09/01/2017 08:04

Sắp đến năm mới, Trưởng thôn đến nhà Trương Phúc trịnh trọng thông báo rằng mùng 1 tết năm nay huyện trưởng sẽ đến nhà anh ta chúc tết và đề nghị cả nhà làm tốt công tác chuẩn bị để đến lúc đó đừng làm khó cho huyện trưởng.

Mở cửa trời Tin ngày: 09/01/2017 08:03

Hai nhăm tháng chạp, Vũ về trên một chuyến xe chở hoa. Ngó hình ảnh đó người ta tưởng khuôn mặt kia chắc hớn hở lắm. Tết mà, phải vui chứ. Nhưng Vũ lạnh băng, tĩnh tại, như một cái thân thể rã rời đang trôi về chầm chậm.

Chẳng giống ai! Tin ngày: 07/01/2017 08:18

Chúng tôi rút tiền tiết kiệm dành để mua nhà, thêm hai chục nghìn rúp nữa thì mua được chiếc áo lông gấu trắng. Điều kỳ diệu là ai thấy cũng khen nức nở. Nửa năm liền vợ tôi đi ngủ không rời nó. Chừng sau một năm cô ấy lại bắt đầu:- Mọi người đều có một vài món đồ cổ, chỉ chúng ta là… "chẳng giống ai!".

Rung chà cá nhảy Tin ngày: 06/01/2017 09:17

Vào ngày cưới của Sài Vân Phi ở Sài gia trang, mới sáng sớm mà trong nhà đã giăng đèn, kết hoa, chiêng trống rộn ràng, vô cùng náo nhiệt. Bạn bè, hàng xóm, và những người thân đã mang quà đến mừng đám cưới. Chú rể Sài Vân Phi bận rộn đón khách, miệng chào hỏi không ngừng.

Tóc dài tóc rối Tin ngày: 05/01/2017 09:37

Chợ tóc chỉ họp duy nhất một ngày trong năm ở cạnh bến đò. Những người mua tóc từ khắp nơi đổ về vào ngày hai ba tháng chạp... Chợ tóc là phiên chợ của đàn bà, của những chiu chắt và hy sinh. Của đau đáu và hoài niệm. Của dịu dàng và nổi loạn.

Sống được nhờ quát mắng Tin ngày: 02/01/2017 08:01

Tôi cho rằng, trong tất cả các phương thức giáo dục của nhân loại, "quát mắng" là phương thức phổ biến nhất mà cũng là hữu hiệu nhất. Cho đến hôm nay, tôi mới ngộ ra bí mật và chân lí này.

Mẹ tôi Tin ngày: 02/01/2017 08:00

Mẹ tôi bảo: "Trông lên thì chả bằng ai, nhìn xuống thì cũng khối ai chưa bằng". Thì từ ngày tôi ăn nên làm ra, mua được nhà được xe, tôi đón mẹ ra ở cùng, mẹ tôi chả phải lo cái ăn cái mặc nữa. Nhiều bà bạn nông dân của mẹ ở làng, ngoài bảy mươi rồi, vẫn phải cặm cụi ngoài đồng kiếm miếng ăn. Tôi vẫn âm thầm tự cho là mình hoàn thành được chữ hiếu…