Truyện

Phục hồi nhân phẩm Tin ngày: 15/01/2018 08:57

Jimmy Valentine đang bận rộn với công việc trong xưởng đóng giày của trại giam. Một viên quản giáo đi vào dẫn y tới phòng hành chính. Jimmy cầm tờ giấy mà không thấy hài lòng hay sung sướng. “Valentine! Ngày mai anh sẽ được tự do. Đó là cơ hội tự cải tạo mình để thành một người đàn ông lương thiện. Anh không phải là kẻ có tâm địa xấu. Hãy chấm dứt cái trò phá mở két bạc đi, và hãy sống tốt hơn!” - Sếp trưởng trại giam huấn thị y. 

Mưa chuyển mùa Tin ngày: 15/01/2018 09:22

Hạ ngước nhìn ông, cố tìm cho mình một nụ cười tự nhiên nhất nhưng quả thật rất khó. Họ im lặng hồi lâu. Chị thấy tim mình như muốn bật ra khỏi lồng ngực và toàn bộ cơ thể chị rung lên những vũ điệu quái đản nhất mà ngay chính chị cũng không thể nào gọi tên đó là gì...

Địa ngục vẫn là địa ngục Tin ngày: 14/01/2018 08:44

Jackson là một luật sư, khi còn sống thường làm luật sư bào chữa cho những kẻ xấu nên sau khi chết, hắn không được lên Thiên đường mà bị đưa xuống Địa ngục. Khi hắn ta xuống Địa ngục, quỷ Satan đích thân đón hắn ta ở ngoài cửa.

Cẩn tắc vô áy náy Tin ngày: 13/01/2018 08:01

Bà xã ngài William Berker vừa trở về sau cuộc hành trình sang miền Tây châu Phi. Chuyến chu du xa xăm đầu tiên không có ông nhà đi cùng, bởi bà vợ trẻ tự quyết định chỉ du ngoạn một mình. Mục đích chính yếu nhằm làm dịu bớt các “cơn choáng”, trước khi cùng chồng ngồi lại bàn tính chuyện ly hôn.

Đàn bươm bướm Tin ngày: 11/01/2018 10:10

Mười hai tháng bẩy, trời không trăng. Đường làng tối om. Mới chập tối, xóm làng yên ắng, không tiếng chó tiếng gà. Cũng không thấy tiếng quát tháo con cái học hành hay cơm nước gì cả. Cuối xóm, căn nhà nhỏ, với ánh đèn lờ mờ của vợ chồng Nhài. Tôi bế cháu vào chơi. 

Người quay ngược thời gian Tin ngày: 11/01/2018 08:37

Ngày xưa, đã lâu lắm rồi, có người đàn ông có tài quay ngược thời gian. Bất cứ khi nào anh ta hối tiếc đã nói hoặc làm một điều gì, anh liền quay ngược thời gian để làm điều đó cho tốt hơn.

Thú tội Tin ngày: 08/01/2018 09:17

Cha Brandey biết kẻ giết người đang tới. Nó chỉ là vấn đề thời gian. Có một nghịch lí quá lớn rằng, một kẻ rất đạo đức có thể giết người và miễn cưỡng nói dối để tự cứu mình. Tuy nhiên, “chiếc áo không làm nên thầy tu”, mọi thứ ông làm, chẳng tệ hơn rất nhiều những gì Olson đã phạm phải ư?

Cánh ban rơi trong gió Tin ngày: 08/01/2018 09:01

Ban không thiết ăn thiết uống, héo mòn hệt như bông hoa ban đang đến độ tàn úa. Nàng gầy rộc, chỉ có cái bụng là to dần lên. Hôm ấy bố nàng làm thịt con Khoang bị xe máy kẹp chết, mới mở vung nồi ra là nàng đã chạy ra sân nôn ọe...

Làm chứng chuyên nghiệp Tin ngày: 06/01/2018 08:05

Khi cảnh sát đến nơi chiếc xe máy gây ra tai nạn, những người xúm lại xem trước đó bỏ đi hết, chỉ còn một mình Lý Tứ đứng ngây ra như một tảng đá, trở thành người duy nhất chứng kiến sự việc.

Thế là hòa nhé Tin ngày: 04/01/2018 09:27

Mấy hôm nay, đội trưởng đội quản lý thị trường Trương Tiểu Đạo thấy trong người không được khỏe. Anh ta sang phòng khám bệnh tư nhân đối diện với cơ quan ở bên kia đường, tìm bác sỹ Lý. Bác sỹ Lý đo huyết áp, nghe tim phổi cho Trương Tiểu Đạo rồi phán: “Bệnh của anh không nhẹ đâu, phải làm mấy cái xét nghiệm thường quy trước đã!”.

Cây đào nở muộn Tin ngày: 04/01/2018 09:25

Trở lại giường, Diệu Thảo đã cuộn mình trong chiếc chăn mỏng. Tôi vén chăn ra, vòng tay ngang người em, ngỡ ngàng. Mới vừa ban nãy thôi, người nàng còn nóng hôi hổi mà giờ đã lạnh toát. Tôi lựa lời an ủi: “Anh có việc phải đi ngay, thông cảm cho anh, xong việc anh lại về với em”. 

Ăn miếng trả miếng Tin ngày: 03/01/2018 08:03

Tôi xưa nay làm việc có tình có lý, nhưng những việc không nắm rõ thường làm cho tôi bận tâm. Mỗi một người đều phải chịu hậu quả những việc mình làm, đó là vì sao tôi lại theo dõi Nelson. 

Đắng ngọt đàn bà Tin ngày: 02/01/2018 09:08

Đã mười lăm năm rồi, ký ức rêu phong. Vy giờ là người đàn bà đã qua cái tuổi nông nổi, gia đình con cái đề huề. Cơn cớ gì chỉ một tin nhắn, lại khiến Vy rơi từ trạng thái này sang trạng thái khác. Bần thần. Hồi hộp. Rạo rực. Giằng xé. Trái tim bỏng cháy yêu đương thời thiếu nữ trinh nguyên, định dâng cho anh hết thảy, giờ đâu còn nữa?

Chọn quan tham Tin ngày: 30/12/2017 08:07

Hôm qua Bí thư Đảng ủy xã Đại Cổ họ Mã lên huyện dự một cuộc họp bàn về việc chống tham nhũng. Trong cuộc họp, Bí thư Huyện ủy nói rằng, Đảng bộ các cơ sở phải tăng cường công tác chống tham nhũng, trong công tác này phải có một báo cáo điển hình về hành vi tham nhũng. Theo như sự chỉ đạo của ông Bí thư Huyện ủy thì chẳng khác gì chọn một vị quan tham.

Kẻ vượt ngục cố chấp Tin ngày: 28/12/2017 09:04

Boley là một tên trộm, mặc dù thông minh và kỹ nghệ cao siêu nhưng cuối cùng hắn vẫn bị bắt và phải chịu hình phạt 2 năm tù. Có một điều Boley được an ủi là những người quản lý nhà tù đối xử với tù nhân rất nhân đạo, thậm chí ông Giám thị còn úp mở nói với Boley rằng, nếu hắn ta không muốn phải chịu khổ 2 năm ở trong tù thì có thể vượt ngục.    

Canh lửa Tin ngày: 28/12/2017 08:14

Năm đó mới ngày hai bảy đã có một cây mai thế trực bung nụ vàng tươi đặt trước thềm hiên. Trong khi cha nó đang gật gù nghe chú trưởng phòng phân tích thế cành phong thủy, thằng con đã khoác ba lô tuồn ra cổng phụ. Đến lúc nghe tiếng khép cửa sắt bên trái, cha nhìn qua đã thấy thằng con trôi đi xa tầm mắt, không thèm quay mặt lại... 

Âm mưu thâm độc Tin ngày: 25/12/2017 11:28

Sớm chủ nhật hằng tuần, Mactin và vợ là Loren vẫn thường ngồi trong vườn hoa trước nhà uống trà. Sáng hôm nay, Loren vừa nhấm nháp cà phê vừa lặng lẽ xem báo. Khi ánh mắt cô nhìn vào một đề mục nổi bật trong tờ báo, mặt cô bỗng biến sắc, ly cà phê rơi đánh choang xuống đất vỡ tan.

Người tử tế1 Tin ngày: 25/12/2017 11:16

Chắc em đã đọc được những gì đang diễn ra trong cái đầu của bà bác sỹ hết tuổi lao động nhưng ham sống sợ chết do tất cả đã lộ ra trên khuôn mặt của tôi. Thử hỏi trên khắp hành tinh này ai không sợ chết? Ai không sợ HIV/AIDS?..

Vận may không nhiều Tin ngày: 24/12/2017 08:31

Làm tư vấn bảo hiểm ở Singapore là một nghề kiếm ra nhiều tiền. Cứ ba người Singapore thì có một tư vấn bảo hiểm. Nhân viên đi khắp nơi tuyên truyền mua bảo hiểm. Một nhân viên bảo hiểm đang khuyên một khách hàng tham gia bảo hiểm.

Ngoại tình Tin ngày: 23/12/2017 08:27

Một gia đình nọ có năm cô con gái, nhưng chỉ một anh con trai. Anh con trai rất đẹp trai, người cao ráo, mái tóc xoăn xoăn, dáng dấp thư sinh, lại tốt nghiệp đại học. Đã gần ba mươi tuổi rồi.