Khởi tố vụ án vi phạm phòng, chống dịch tại cơ sở chế biến thủy sản ở Hậu Giang

Thứ Sáu, 03/09/2021, 09:40

Một cơ sở chế biến thủy sản ở Hậu Giang không có đăng kí kinh doanh, hoạt động tập trung đông người không đúng quy định, gây lây lan dịch bệnh.

Ngày 3/9, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở nơi đông người”, xảy ra tại cơ sở chế biến thủy sản tại ấp Tân Bình 1 (xã Long Phú, thị xã Long Mỹ).

Ngày 3/8, Công an xã Long Phú tổ chức tuần tra phát hiện cơ sở chế biến thủy sản tại ấp Tân Bình 1 (xã Long Phú, thị xã Long Mỹ) không có đăng ký kinh doanh, do Lưu Thành Hưng (SN 1973, thường trú xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) và vợ là Phạm Huyền Trang (SN 1980, ĐKTT: xã Định Thành, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) điều hành, có hoạt động tập trung đông người, vi phạm về phòng, chống dịch COVID-19 và tiến hành lập biên bản vi phạm.

Sau đó, cơ sở này tiếp tục vi phạm, dẫn đến phát sinh dịch bệnh. Cụ thể, ngày 24/8 vừa qua, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thị xã Long Mỹ phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 có liên quan đến cơ sở chế biến thủy sản của vợ chồng Hưng.

Hiện đã có 13 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, 82 trường hợp F1 phải cách ly tập trung liên quan đến ổ dịch này.

Trần Lĩnh
.
.