TP Hồ Chí Minh cho phép hàng quán đạt 4 tiêu chí được bán ăn uống tại chỗ

Thứ Tư, 27/10/2021, 18:52

Chiều 27/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh đã ban hành Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và kinh doanh thực phẩm trên địa bàn...

Theo quyết định này, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn Thành phố được phép hoạt động khi đáp ứng đủ các quy định trong 4 tiêu chí. Cụ thể, cơ sở kinh doanh ăn uống phải có chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; phải bố trí khu vực giao, nhận thực phẩm đảm bảo nguyên tắc phòng, chống dịch; trang bị đầy đủ nước rửa tay, sát khuẩn và tự tổ chức xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên, định kỳ cho người lao động.

TP Hồ Chí Minh cho phép hàng quán đạt 4 tiêu chí được bán ăn uống tại chỗ -0
Hàng quán bảo đảm an toàn sẽ được bán tại chỗ. Ảnh: Anh Thư
 

Các cơ sở cũng phải đăng ký mã QR và tổ chức quét mã QR với những người có mặt tại cơ sở. Đối với khách hàng, Thành phố yêu cầu phải thực hiện nghiêm 5K, quét mã QR và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch khi đến ăn uống tại chỗ. Nhân viên phục vụ, người bán hàng, người giao, nhận hàng, người đến liên hệ phải thực hiện nghiêm 5K và quét mã QR.

Để được phục vụ khách đến ăn uống tại chỗ, chủ cơ sở phải chịu trách nhiệm trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Đồng thời phải có phương án tổ chức kinh doanh, có bảng thông báo rõ số lượng khách được ngồi ăn uống tại cơ sở trong cùng một thời điểm và luôn đảm bảo số lượng khách không vượt quá số lượng đã thông báo. Chủ cơ sở có trách nhiệm báo cáo phương án tổ chức kinh doanh và các biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch đến UBND phường, xã, thị trấn để theo dõi, quản lý, kiểm tra, giám sát.

Đức Thắng
.
.