Vụ ‘hơn 200 công nhân ngộ độc’: Do thịt gà chiên nhiễm độc

Thứ Tư, 01/04/2015, 13:44
Ngày 1/4, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có kết quả về nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến 229 công nhân thuộc Công ty TNHH MTV Cy-ViNa (Trà Vinh) nhập viện cấp cứu.
>> Đổi chủ bếp ăn khiến công nhân ngộ độc tập thể 

Theo TS Lâm Quốc Hùng, Trưởng phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm - Trưởng đoàn công tác của Cục An toàn thực phẩm, nguyên nhân ngộ độc thực phẩm là do thịt gà chiên nhiễm độc tố vi khuẩn tụ cầu vàng.

Theo các công nhân, bữa ăn trưa 26/3, có các món canh cải, mề gà kho sả, thịt gà chiên. Sau khi ăn, một số người có triệu chứng đau bụng, nôn ói, hôn mê và dẫn đến ngất xỉu hàng loạt, lạnh run… phải nhập viện cấp cứu.

Hàng trăm công nhân ngộ độc thực phẩm nhập viện cấp cứu vào ngày 26/3 vừa qua.

Kết quả điều tra cũng xác định, đồ ăn cho công nhân không đảm bảo vệ sinh trong quy trình nấu nướng. Từ khi chế biến thức ăn xong đến khi công nhân được ăn bữa ăn là khoảng 6 giờ đồng hồ. Công năng của bếp ăn thấp hơn yêu cầu phục vụ nhiều lần, điều kiện vệ sinh cơ sở và vệ sinh dụng cụ chế biến thức ăn không bảo đảm. Sau khi điều trị, hiện nay các công nhân đã xuất viện, diễn biến sức khỏe tốt.

Sau khi xảy ra vụ việc, từ ngày 30/3, công ty đã đổi đơn vị cung cấp các suất ăn cho khoảng 2.300 công nhân đang làm việc tại đây.

Trước đây, bếp ăn tập thể của công ty do bà Lê Thị Hồng đảm trách và 2 lần bị ngành chức năng xử phạt hành chính vì cung ứng thực phẩm không đảm bảo.

Văn Vĩnh
.
.