Truyện

Lý do li hôn! Tin ngày: 04/03/2017 08:01

Anh chồng vừa đi làm về đến nhà, cô vợ nhìn thấy thở dài thườn thượt, có vẻ căng thẳng. Nhìn về hướng chồng, cô đột nhiên đề xuất li hôn.

Biển gọi Tin ngày: 02/03/2017 08:00

Thụ lê đôi chân nặng trịch trên bãi cát đầy nắng giữa trưa hè. Mảnh lưới bị kéo lê đằng sau thỉnh thoảng giắt vào những viên đá căng ra đứt phăng mấy mắt. Thụ chả để ý đến mảnh lưới. Rách thì đã rách rồi, mà lành lặn phỏng có ích gì? 

Gieo gió gặt bão Tin ngày: 02/03/2017 08:00

Tiểu Lâm muốn tìm người báo thù nhưng người anh ruột vốn là một lưu manh cộm cán, rất nhiều đàn em vây quanh, muốn hạ sát anh mình quả là khó như việc mò kim đáy biển...

Máu sớ Tin ngày: 27/02/2017 08:00

Tôi rùng mình, vung cao cánh tay lên xem tay mình còn không. Tôi mở mắt, chưa thôi hốt hoảng. Một giấc mơ đáng sợ chưa từng có. Mà lạ thật, đúng lúc ấy tôi nhận được điện thoại của Xuân...

Nỗi vui mừng! Tin ngày: 27/02/2017 08:00

Nửa đêm. Mithia Kulđarốp đầu tóc rối bù phấn khởi xông vào căn hộ của bố mẹ mình và chạy qua tất cả các phòng. Bố mẹ anh ta vừa mới đi ngủ. Chị gái của anh ta đang nằm trên giường và đã đọc đến trang cuối cùng của một cuốn tiểu thuyết. Hai em trai của anh ta - học sinh trung học - đã ngủ.

Thưởng, phạt công bằng Tin ngày: 25/02/2017 08:00

Tiểu Trương và A Chấn đều là nhân viên bảo vệ của công ty Kinh doanh vật tư thiết bị y tế Hoàng Phát. Ngày 23 tháng Chạp, Giám đốc công ty đi công tác từ  đầu giờ chiều, ở lại công ty chỉ còn lại Tiểu Trương và A Chấn. A Chấn vốn lười nhác nhưng vì "mồm miệng đỡ chân tay", lại rất khéo nịnh nọt nên được Giám đốc công ty rất tin dùng.

Người bị trói trên cầu thang Tin ngày: 23/02/2017 15:12

Tôi vốn là một kẻ nhút nhát, đa nghi; thuộc loại người gặp chuyện gì cũng sợ, cũng tìm cách lẩn tránh! Không ngờ, sợ chuyện nào trời trao chuyện đó!

Hoa lộc vừng bên sông Tin ngày: 23/02/2017 15:00

Lí cũng đau khổ tột cùng. Lí mong cây cầu nhanh chóng được xây dựng. Lí mong người ấy trở lại làng Mòi. Nhưng người đi rồi như bóng chim tăm cá, mất hút tận góc biển chân trời, không một lời nhắn, dòng địa chỉ để lại...

Người đẹp ở bản Hoa Tin ngày: 20/02/2017 09:01

Một lần Thuấn tình cờ gặp Mị cùng đi với một ông Tây đồ sộ như con gấu. Nhìn vẻ mặt lạnh lùng và bộ râu ria xồm xoàm của ông khách, Thuấn cảm thấy lo cho Mị. Hỏi, Mị bảo ông ấy thuê nó đưa đến nơi có ngọn thác ba dòng. Về, Thuấn đã mang nỗi lo ấy trao đổi riêng với Chung...

Cuộc gọi từ sòng bài Tin ngày: 20/02/2017 08:13

Mỗi người đàn ông trong cuộc sống đều có thời kỳ như thế này, nếu anh ta đơn độc ở Las Vegas anh ta không thể không gọi điện cho vợ. Ở vào thời điểm này, đối với tôi mà nói có lẽ còn sớm hơn sự mong đợi.

Bảy lần hôn lễ Tin ngày: 18/02/2017 08:12

Không đầy nửa năm mà Tiểu Giả liên tục cử hành hôn lễ bảy lần.Không phải là kết hôn bảy lần, không đúng, là cử hành hôn lễ bảy lần, nghĩa là cô dâu chỉ có một, không đúng, chú rể cũng chỉ có một.Ôi chao, càng nói càng loạn, chính là một đôi vợ chồng mới cưới, nửa năm tổ chức cưới đi cưới lại tới bảy lần.

Mạt cưa mướp đắng Tin ngày: 16/02/2017 09:04

Hắn hiểu ngay là sẽ “nhắm” cô ta.Từ kinh nghiệm lọc lõi, hắn thường phát hiện ra “con mồi” ngay từ cái nhìn đầu tiên.Thậm chí có lúc còn thoáng qua trong đầu hắn cái ý nghĩ hài hước, rằng có thể chấp bút viết thành một tập sách dày về nghiệp vụ “đào mỏ”. Bởi các đầu sách khiến độc giả học được những cách sáng tạo nào đó trong đường đời rất dễ biến thành dạng ấn phẩm “bán chạy”.

Nước mắt của bà Tin ngày: 16/02/2017 08:32

Ngôi biệt thự của gia đình tôi mới xây cất xong hồi đầu năm rất rộng rãi, thoáng mát. Trong nhà đầy đủ tiện nghi sang trọng. Gia đình tôi chỉ có năm người sống chung trong ngôi nhà lớn ấy: Tôi, bà nội, bố mẹ và cô Oanh em gái út của bố tôi. Cô Oanh không có con, bỏ chồng hay bị chồng bỏ thì không rõ. Cô thường tưng tửng nói với bà con hàng xóm rằng mình bị trả về nơi sản xuất. 

Kẻ vô học Tin ngày: 13/02/2017 08:00

Hôm qua chợt gặp cô đồng nghiệp xinh nhất phòng biên tập của chúng tôi ngoài phố. Cô ả đang sụt sùi lấy vạt áo lau nước mắt (chứ không phải bằng giấy hồng thơm phức như thói quen thường thấy tại chỗ làm). 

Trang trại @ Tin ngày: 13/02/2017 07:55

Khi đã cầm trong tay hai tấm bằng tốt nghiệp, Ly không làm hồ sơ thi tuyển công chức; nó về quê nói với những người lãnh đạo xã xin thuê dài hạn một dải đất làm trang trại...

Bạn của lão Hàm Tin ngày: 11/02/2017 08:02

Buổi sáng một ngày, Lý Sảng nhận được điện thoại của ông Hàm gọi đến mời Lý Sảng và vài người bạn học cùng thời trung học tối đến một nhà hàng khá sang trọng để gặp mặt. Kỳ thi năm ấy ông Hàm là người thi rớt đại học, nên ông Sảng và bạn học cùng cũng chẳng mấy chú ý. Sau đó ông ở nhà làm ruộng và rất ít khi có điều kiện gặp gỡ bạn bè.

Kẻ bội phản Tin ngày: 09/02/2017 11:52

Anh chàng Bernd đẹp trai vốn là thư ký lâu năm của ông Kurt Drezen, vị doanh gia nổi tiếng vì mức độ giàu giàu có ở Zurich. Còn cô Ani tóc vàng vợ ông Kurt chỉ trạc phân nửa tuổi chồng, đúng ra còn ít tuổi hơn cả viên thư ký Bernd nữa. 

Những con ốc sên Tin ngày: 09/02/2017 08:50

Lấy nhau được dăm, mười năm thì bố mẹ đôi bên đều mất cả. Nhà nghèo, đôi vợ chồng chỉ có căn nhà ba gian trống tuềnh và một vườn chuối rộng um tùm và quanh năm ẩm ướt. Những chiếc lá chuối khô từ ngày này qua ngày khác chồng lên nhau trở thành nguồn thức ăn vô tận cho đám ốc sên sinh sôi nảy nở...

Cháo hành Thị Nở Tin ngày: 01/02/2017 08:00

Cửa không chốt. Hắn bước vào. Thu Yến đang nằm trong chăn, cái chăn bông màu trắng cứ run lên từng đợt. Hắn rùng mình. Sao giống hắn những lần bị cảm thế nhỉ! Ngần ngừ một lúc, hắn ngồi xuống cạnh giường. Tiếng Thu Yến rên khe khẽ nhưng dồn dập: “Em đau lắm, đau lắm anh ơi, đau ở chỗ này này…”, Thu Yến kéo tay hắn luồn vào tấm chăn bông. Hắn vội rụt tay lại khi đụng phải tấm thân trần nóng rực.

Sương tan Tin ngày: 30/01/2017 08:01

Sớm nay Ngạn phấp phỏng hồi hộp như chờ đợi một điều gì đó rất mơ hồ nhưng chắc chắn là sẽ có ngay sau cái màn sương mờ ảo, kỳ bí. Những mệt mỏi của mấy ngày đêm đi tàu xe bỗng tan biến đi, anh trở nên tỉnh táo và bình thản hơn. Tiếng vó ngựa vẫn khua đều, khua đều như muốn lay động cả màn sương, lay động cả tâm hồn anh. “Sương đang chảy, sương đang tan và sau đó mọi cảnh vật sẽ hiện ra với vẻ đẹp tuyệt vời” – Anh nhủ thầm như vậy và khẽ mỉm cười trong bóng tối...