Truyện

Tình hình quan trọng Tin ngày: 03/08/2017 08:08

Trưởng khoa Triệu nói có việc quan trọng muốn báo cáo tôi, tôi không thể không dừng công việc của mình lại, dành thời gian hẹn anh ta đến phòng làm việc nói chuyện.

Gia đình lý tưởng Tin ngày: 31/07/2017 08:26

Phải chăng các bạn đã gặp chuyện này, hỡi những chàng trai trẻ thời nay! Bạn từng yêu rất lâu một cô gái với những dự định nghiêm túc, nhưng đến thời điểm đám cưới gần kề bạn lại… lừng khừng, lưỡng lự…

Người vác tù và1 Tin ngày: 31/07/2017 08:00

Lão làm nghề hoạn lợn. Chẳng biết lão học cái nghề này từ bao giờ và ai là người truyền nghề cho lão? Với lại, thời buổi trăm công nghìn việc, ai rỗi hơi mà quan tâm cho mệt xác. Chỉ biết lão hoạn xong mà lợn chê cám hoặc lăn ra chết thì cứ việc chẻ cổ lão ra mà bắt đền. 

Mắt quạ ra mắt lợn Tin ngày: 29/07/2017 08:00

Sau khi tốt nghiệp trung học rồi tìm được việc làm, luôn mấy năm liền Tuệ Tuệ không về qua nhà. Bố mẹ cô rất nhớ con và ông bà hận một nỗi không có được cặp mắt "thiên lý nhãn" có thể chiếu xa ngàn dặm để nhìn xem cô con gái như ngọc, như hoa của mình sống thế nào.

Lão Sướng Tin ngày: 27/07/2017 08:47

Khi những cánh hoa đào còn đang chúm chím xinh xinh đậu trên cành cây, lão Sướng sắp xếp công việc đồng áng cho gọn để lên thành phố. Mấy hôm nay, các nhà xung quanh nhà lão đã lên thành phố mua hoa đào về chơi tết. Năm nay, lão cũng muốn có được cành đào trong nhà chơi mấy ngày tết cho bõ công lão vất vả quanh năm suốt tháng. 

Người vợ bị nghi oan Tin ngày: 27/07/2017 08:34

Thám tử Franz Mates nói với người bạn thân: - Tonic, cậu biết không, vấn đề là kinh nghiệm: tôi không tin bất kỳ lời bào chữa nào, không tin tình trạng ngoại phạm, không tin lời khai của các bị cáo cũng như nhân chứng. Con người ta luôn nói dối, dù có thể là vô tình.

Rau răm ở lại Tin ngày: 24/07/2017 08:08

Tuần nào Mai cũng về đây thắp hương cho chồng, cũng ngồi lặng hồi lâu trong căn phòng đã từng ngập tràn hạnh phúc và đầy nước mắt đó, nhưng chưa bao giờ ngủ lại kể từ ngày dọn đi. Đêm trước ngày giỗ ấy, Mai nhiều lần nghe tiếng bước chân của Khanh thật khẽ, đến trước cửa phòng rồi quay đi khi nghe tiếng ho húng hắng của Mai...

Biện pháp đơn giản Tin ngày: 24/07/2017 08:02

Lý Long là giám đốc của một nhà máy đông lạnh thực phẩm. Cuối năm nay, tình hình tiêu thụ thực phẩm đông lạnh rất chậm nên số lượng thực phẩm tồn kho quá lớn và có nhiều loại thực phẩm đã hết thời hạn sử dụng mà không tiêu thụ được. Những thực phẩm đã quá hạn sử dụng để trong kho vừa chiếm diện tích vừa tiêu tốn điện năng bảo quản nên mỗi ngày tiêu phí không ít tiền của. 

Về nhà sẽ nói chuyện Tin ngày: 22/07/2017 08:13

- Martin anh yêu! - Petrik phu nhân thủ thỉ, còn những lời sau bị chìm vào vòng tay ghì chặt - Thế nào? Mọi chuyện ra sao? Đi đường tốt chứ? Cả ăn uống nữa? Anh có giảm béo bớt đi được cân nào không đấy?

Những đứa con của trời Tin ngày: 20/07/2017 08:19

Hoàng là ai? Hoàng cũng không biết. Tại sao Hoàng lại đủ can đảm để đến đây, giành lấy Hải từ căn nhà ấy, từ vòng tay người mẹ đau khổ kia. Hoàng sẽ cho Hải hạnh phúc? Rồi Hoàng sẽ đưa Hải trở về. Phải trở về để cho mọi người thấy họ không phải người của trời. Họ cũng là người của cuộc đời này, như bao cuộc đời khác. Yêu thương và dâng hiến.

Kẻ báo thù Tin ngày: 20/07/2017 08:08

"Krustev lại lên gân y hệt một người hùng trong phim hành động Hollywood", Arsov thầm nghĩ. Thực ra nhóm điều tra chuyên án giết người hàng loạt do anh phụ trách đang lâm vào bế tắc. Ba nạn nhân đã về "chầu trời" mà thủ phạm vẫn biệt tăm. Arsov giơ tay đón lấy cái vật nhàu nát từ viên sĩ quan trợ lý. Thật ra đó là một tấm danh thiếp rối rắm thường thấy ở giới doanh nhân "mới phất"...

Song trùng sát thủ Tin ngày: 17/07/2017 08:05

"Hăngri!" - Một âm thanh nhẹ nhàng gọi tên hắn làm hắn thức tỉnh từ trong mộng. Hắn ngồi dậy, khi mắt hắn đang quen với đêm tối thì đèn trong phòng bỗng bật sáng. Ánh đèn từ trên trần chiếu xuống làm hắn loá mắt, tạm thời hắn chưa nhìn thấy gì, khi mắt hắn dần dần nhìn rõ, hắn thấy một người trung niên ăn mặc chỉnh tề đang đứng ở cuối giường.

Cánh hoa đưa lối Tin ngày: 17/07/2017 08:00

Cuối cùng thì cả xóm Ngàn cũng nhận ra sự xuất hiện của mẹ con Lài trên ngọn đồi cối xay. Những tin đồn lan nhanh hơn gió. Có người chạnh lòng thương cho cô gái cả tin lầm lỡ. Có người bâng quơ: "Một lần trót dại, tai hại cả đời". 

Quà lưu niệm Tin ngày: 15/07/2017 08:03

Trên lưng núi có một đài quan sát, từ đây có thể nhìn được rất xa, có thể nhìn thấy những cánh rừng thâm u trùng trùng điệp điệp, những dòng sông uốn lượn quanh co, những xóm làng êm đềm trù phú và một vùng bình nguyên xanh tươi khoáng đãng.

Nhờ người quen khám bệnh Tin ngày: 13/07/2017 09:00

Mấy hôm nay, tôi cảm thấy khó chịu trong người vì hay ợ chua, chướng bụng, khó tiêu; ăn không ngon miệng. Tôi nói cho chồng biết thì anh ấy tỏ vẻ lo lắng: "Phải đến ngay bệnh viện khám xem, đúng rồi, để anh nhờ người quen khám cho!", dứt lời anh ấy lấy điện thoại ra, bấm bấm.

Đất quê Tin ngày: 13/07/2017 08:57

Thằng bé có vẻ đã mỏi chân, nghe nói thế thì đồng tình ngay mà không biết đã bị bố cố ý dẫn vào cuộc. Nó vác kiếm hùng dũng tiên phong. Bóng cu cậu hòa vào sóng lúa nhấp nhô. Chỉ khi đến một đoạn bờ bị đứt đoạn làm nơi dẫn nước, thằng bé mới chịu dừng lại đợi anh...

Huyền sử Tin ngày: 11/07/2017 08:11

- Đất này đã quá điêu linh, đừng vì hân hoan mà khiến muôn dân phiền nhiễu. Lo lấy việc khôi phục mùa màng ruộng bãi làm điều kíp...

Cú lừa ngoạn mục Tin ngày: 10/07/2017 08:17

Tại đại sảnh khách sạn Hilton giữa trung tâm thành phố Charleston, một người đàn ông ăn vận hết sức lịch thiệp bước vào và cất tiếng hỏi: - Tôi có thể thuê một phòng đôi dài hạn được không?

Sổ đỏ Tin ngày: 10/07/2017 08:09

Ông đã sắp sửa bước sang tuổi tám mươi. Đã trải qua biết bao buồn vui, ngọt bùi, cay đắng, nhưng hóa ra đến tận bây giờ ông mới cảm thấy thấm thía cái gọi là "tan đàn xẻ nghé". Không phải chuyện của ông mà của đứa con trai duy nhất của ông bà. 

Gói quà bị trả lại Tin ngày: 07/07/2017 08:18

Cục trưởng Lý đi kiểm tra tình hình các cơ sở trong 2 ngày, hôm trở về, trên bàn làm việc tự nhiên xuất hiện một gói quà. Gói quà tuy không lớn nhưng cầm hơi cứng, nặng tay và được gói ghém cẩn thận. Lúc mở ra, bên trong chỉ là một chiếc dây lưng hàng hiệu đắt tiền. Cục trưởng suy nghĩ một hồi lâu rồi trao đổi với Tiểu Triệu - viên thư ký giúp việc, nhưng cũng không xác định được ai là chủ nhân của món quà.