Truyện

Đại luật sư Tin ngày: 24/12/2016 08:00

Một ngày cuối năm, Henry- người phụ trách của trung tâm vận động quỹ từ thiện- xã hội thành phố kiểm tra lại danh sách những tổ chức và cá nhân đã đóng góp, ủng hộ quỹ nhân đạo từ thiện năm qua và phát hiện ra rằng, từ trước đến nay, trung tâm đã bỏ sót, không thu được một xu nào từ ông Smith, một vị đại luật sư nổi tiếng là thành công nhất trong thành phố. 

Độc chiêu của tên trộm Tin ngày: 22/12/2016 11:41

Tất Đằng là một tên trộm chuyên nghiệp, hắn đặc biệt thích "nghiên cứu nghệ thuật trộm cắp" và được coi là người có tay nghề siêu đẳng(!).

Một đêm chiến tranh1 Tin ngày: 22/12/2016 11:35

Năm ấy tôi 20 tuổi, hai năm đời lính, quân hàm binh nhất và liền hai mùa khô cắm chốt ở trọng điểm đèo Ba Cô trên đường vào Cánh đồng Chum. Đến mùa mưa, binh trạm tạm ngưng vận chuyển, đơn vị chúng tôi được lệnh rút về hậu phương để “củng cố lại sức chiến đấu". Thế là lính tráng lôi thôi lếch thếch kéo nhau về một thị trấn nhỏ biên giới, dựng lều dựng lán đóng quân ở đây. 

Nhà ảo thuật trả thù Tin ngày: 20/12/2016 08:04

- Thưa quý ông, quý bà - Nhà ảo thuật nói - Bây giờ mọi người hãy nhìn cho kỹ,  đây chỉ là một mảnh vải không có một thứ gì nữa, tôi sẽ lấy ở mảnh vải ra một bông hoa! Nói xong nhà ảo thuật tung mảnh lên và trong tay ông ta xuất hiện một bông hoa.

Mê tình Tin ngày: 19/12/2016 08:00

Hắn đang ê chề vì thất tình. Lần đầu tiên hắn ê chề vì bị người tình đá dù rằng hắn chẳng còn trẻ, đã gần 50 tuổi và đã có vợ có con. Thất tình không phải vì cái chuyện thông thường kiểu vợ bỏ đi theo giai mà thất tình vì đây là tình ngoài luồng, nói trắng ra là hắn… ngoại tình và đang bị bồ đá văng lông lốc ra khỏi giường theo đúng nghĩa đen rồi công khai rước thằng khác thay vào ngay trước mũi hắn. Thế mới đau!

Người đi chân không chạm đất Tin ngày: 18/12/2016 08:02

Lần đầu bay trên trời đem đến cho Kim Ba vận may, công việc kinh doanh đàm phán thành công. Từ đó về sau, anh ta mỗi lần xuất hành chỉ ngồi máy bay, tuyệt không chọn lựa phương tiện giao thông nào khác. 

Dòng sông sao Tin ngày: 16/12/2016 09:09

Anh không biết tên nàng. Có thể nàng là một cơn gió, một áng mây, một vì sao. Nàng kiều diễm nhưng bí ẩn. Nàng quyến rũ nhưng chừng mực và xa lạ. Nàng đến phòng vẽ của anh, nói rằng nàng có nghe thiên hạ ca ngợi tài năng của anh. Nàng nhìn anh với vẻ tin tưởng và đề nghị anh hãy vẽ chân dung nàng, nàng muốn lưu giữ nét thanh xuân.

Niềm hạnh phúc sau khi tự thú Tin ngày: 16/12/2016 09:00

Lâm Húc lên thành phố làm thuê làm mướn đã hơn 2 năm chưa về thăm quê. Điều anh bất ngờ là hôm đó, đã khuya lắm rồi, người mệt mỏi rã rời sau một ngày đi đường về tới nhà thì bắt quả tang Lộ Lộ đang ăn nằm với Đại Bảo. 

Ở nhà vì... AIDS Tin ngày: 14/12/2016 08:02

Các cuộc thăm dò đây đó đều cho thấy, rằng nỗi sợ hãi bị lây nhiễm căn bệnh thế kỷ đã làm "thui sừng" của nhiều phụ nữ có chồng. Trước đây, các đức lang quân thường làm quen với các cô nào đó ngoài phố, trong tiệm giải khát, trên tàu hỏa, máy bay, hoặc tiền sảnh các khách sạn… Hiện thời mọi việc lại khác. Các ông thường hay đi công tác xa, nhất là các dịp khảo sát thị trường bây giờ hiếm làm điều đó.

Tổ nghiệp Tin ngày: 12/12/2016 08:00

Đêm nay Hùng không có ca trực. Nhưng hồi chiều ngồi ăn cơm, anh bảo với Ngọc tối nay anh đi trực thay cho anh bạn đồng nghiệp. Nói là nói vậy thôi, chứ Hùng có trực thế ai đâu. Anh vào bệnh viện, nói tào lao với mấy anh bạn đồng nghiệp rồi quay về nhà. Đúng như phán đoán của anh, Ngọc đã không có ở nhà. Như vậy là trong những lần anh đi trực đêm, Ngọc vẫn thường xuyên vắng nhà...

Cai rượu Tin ngày: 12/12/2016 08:00

Thật ra cai rượu không dễ như người ta tưởng, một khi đã làm bạn với rượu rồi thì không thể nói cai là cai ngay được. Lấy lão Trương ở cơ quan tôi ra mà nói, năm nay lão chỉ độ ngoài 50 tuổi nhưng tuổi làm bạn với rượu cũng phải có 30 năm lẻ...

Sự sống Tin ngày: 10/12/2016 08:00

Tích tắc… tích tắc …Chiếc đồng hồ cứ bình thản buông từng giọt thời gian. Mẹ nằm nhìn lên trần nhà đăm đăm. Mẹ thầm nghĩ: Giờ này con bé sắp về rồi đây, mình có vô lý quá không khi mà cấm đoán con bé, chỉ vì cậu trai ấy có gương mặt hao hao giống người đàn ông ấy…

Ảo ảnh mách bảo Tin ngày: 10/12/2016 08:00

Bruce là một nhà thám hiểm, ông đã nhiều lần trải qua những tình huống tồi tệ, nguy hiểm nhất trong thế giới tự nhiên. Lần này, ông đi qua sa mạc Sahara, ông gặp khó khăn lớn: Cơn bão cát! Gió thổi cát bay như đàn châu chấu di cư ùn ùn kéo đến. Ông cố gắng bịt chặt miệng, mũi, tai, mắt và cổ áo lại. Đoàn lạc đà vật lộn đi trong gió cát, Bruce đi cuối đoàn. Đột nhiên ông bị ngã, họa vô đơn chí, sợi dây thừng buộc trên người ông ta cũng không biết mất tự khi nào.

Chiếc mũ của cục trưởng Tin ngày: 06/12/2016 08:00

Hôm nay đi làm, Cục trưởng Trần đội một cái mũ màu đỏ. Cả cơ quan hơn một trăm con người cả nam lẫn nữ, tuy nhiên chỉ có mình cục trưởng đội mũ, thế mà cái mũ lại có màu đỏ tươi đặc biệt thu hút ánh nhìn của người khác? Giá như hôm nay trời lạnh thì không có người để ý đến sự kỳ lạ đó.

Ông Bường Tin ngày: 05/12/2016 08:00

Được Cường dẫn đi xem nhà, khi lên lầu hai, thấy phòng vệ sinh khóa bằng ổ khóa to, Chi đã không nhịn được cười. Cường gượng gạo cho người yêu biết, đó là phòng vệ sinh của riêng bố anh, mỗi lần dùng xong là ông khóa lại, tính ông ghét xài chung đồ dùng. 

Cửa thiên đường Tin ngày: 04/12/2016 08:01

Một người sau khi chết được lên Thiên đường, ở cửa Thiên đường ông ta gặp thánh Phêrô. Thánh Phêrô nói với người đó: "Hôm nay thực tại là quá bận cho nên tôi chỉ tiếp nhận những trường hợp chết thật đặc biệt, chết mà vẫn còn ấm ức". 

Ngôi nhà có ma trên phố Kyrle Tin ngày: 02/12/2016 08:02

Nửa năm sau, Yige kết thúc vụ án gai góc mà mình tham gia. Anh cầm tờ nhật báo định thư giãn một lát, chợt thấy một mẩu tin khiến anh vô cùng kinh hãi: Tòa biệt thự phồn hoa trên đường Kyrle, thành phố Dite là một tòa nhà có ma! Chủ nhân tòa biệt thự, ngài Meitiaufu đã đột tử khi qua đêm ở đó! 

Quê ngoại Tin ngày: 02/12/2016 08:00

Bà ở một mình trong ngôi nhà nhỏ, gió lắt lay. Đêm, gió mùa đông hú gọi, rét thấu xương. Những buổi chiều mùa đông, quê ngoại có màu sậm rất khó tả. Hình như đó là màu tâm trạng, mang không khí của những ngày vào vụ cấy thu đông, trầm trầm, mênh mông, âm âm u u… màu của không gian, màu - không - màu...

Lão thầy bói ma giáo Tin ngày: 29/11/2016 08:03

Trần A Tam chuyên sống bằng nghề bói toán, kiếm chẳng được bao nhiêu tiền, cho nên thường tính toán rất chi li.

Sâu lắm lòng người Tin ngày: 28/11/2016 08:03

“Mày định hại tao á, mượn lời thiêng giết tao á? Không bao giờ nhé! Mày đợi đấy" - Ngồi trong bóng đêm ngoài sàn lòng Phán sôi lên. "Đợi đấy, còn lâu tao mới đến thú tội. Thầy cúng của bản mà đi thú tội thì còn gì uy danh nữa, còn gì đời cúng của tao nữa mà mày đòi tao thú tội...