Truyện

Hiếu Tin ngày: 14/01/2021 11:17

Cuối tuần về thăm mẹ, phải đạp xe gần ba mươi cây số nhưng không thứ bảy nào Hiếu không về nhà. Hiếu biết, mẹ tằn tiện để những bữa cơm cuối tuần của hai mẹ con tươm tất ấm áp, nếu cậu không về có lẽ mẹ cậu sẽ chẳng có bữa ăn nào có cá có thịt.

Cục trưởng tham lam Tin ngày: 11/01/2021 11:07

Để hưởng ứng tinh thần chỉ thị của cấp trên, Cục trưởng Đông đã triệu tập một cuộc hội nghị toàn thể cán bộ công nhân viên và yêu cầu mỗi một người đóng góp cho ông ít nhất một ý kiến. Cuộc họp kéo dài từ 8 giờ sáng đến 12 giờ trưa mà vẫn “cá không nhảy thì nước không động”.

Chẳng lẽ gặp ma! Tin ngày: 11/01/2021 11:04

Vốn dĩ vì hoàn cảnh gia đình chưa có điều kiện được như nhà người ta, thành ra, hai anh em ruột Bill và Bobby Joe phải ly hương đi làm ở xa cho nên mỗi năm chỉ có một lần họ mới có cơ hội gặp nhau ở nhà vào dịp Giáng sinh mà thôi.

Loại thuốc độc thất truyền Tin ngày: 11/01/2021 10:53

Người ta nói rằng đã từng có một chất độc, không màu sắc, không mùi vị, giống như nước lã nhưng không một thiết bị nào có thể phát hiện được nó. Vậy loại thuốc độc này được bào chế từ cái gì… đúng là nguy hiểm chết người. Nhưng mà cũng có điều may là loại thuốc độc này chỉ vừa được nghiên cứu thành công thì lại bị thất truyền!

Miền đất hứa Tin ngày: 09/01/2021 20:30

Việc Thi - chồng Nụ vác cưa theo cánh thợ xẻ lên rừng, cũng là vì không chịu nổi cái sự đời mà anh đã từng kỳ vọng ở “miền đất hứa” chứ đâu có ham hố gì. Thi điển trai, cao lớn, học giỏi, nhưng nhà nghèo quá, đang học dở cấp ba đành bỏ, ở nhà, đi làm chân thợ cày, ăn theo công điểm của hợp tác xã. Cuộc sống đồng ruộng nhọc nhằn là thế nhưng vẫn chẳng kiếm đủ miếng cơm qua ngày.

Tối ấy hoa quỳnh không nở Tin ngày: 07/01/2021 16:36

Cô Tú Quỳnh thấy bố tôi chịu thương chịu khó, lam làm cũng có ý đem lòng yêu thương. Bố tôi cũng thấy cô Tú Quỳnh đẹp người đẹp nết nên cũng muốn được làm bầu bạn kiếp này. Tất nhiên. Việc muốn là một chuyện. Đất lề quê thói. Muốn đến đâu thì cũng phải chờ người lớn hai gia đình thưa chuyện.

Đại tá về hưu Tin ngày: 31/12/2020 17:14

Cho đến bây giờ mỗi lần về làng, Quân thấy ai cũng có vẻ kính nể ông. Vợ chồng đánh nhau cùng gọi ông hòa giải. Hàng xóm tranh nhau chút đất cũng mời ông giải quyết. Mất con gà cũng ới ông tìm hộ, ai chấp hành không nghiêm việc phòng chống dịch COVID-19 cũng kêu ông… Chỉ vì bởi hồi trước ông là Đại tá Công an, ông nói mọi người nghe.

Sự hài hước của các Tổng thống Mỹ Tin ngày: 31/12/2020 14:27

Lịch sử Hoa Kỳ đã sinh ra nhiều vị Tổng thống có sự ảnh hưởng lớn, sự hài hước dí dỏm của họ đã thể hiện một cách sinh động trong sự nghiệp chính trị được mọi người trên khắp thế giới kể lại cho nhau nghe.

Chạy trốn để làm lại Tin ngày: 31/12/2020 14:26

Sau khi đưa Beth về ký túc xá, viên thám tử định đi một vòng quanh toà nhà. Nhưng vừa mới ra khỏi cửa anh đã bắt gặp một người đàn ông đáng nghi. Anh ta đang run lên bên trong tấm áo khoác mỏng. Nhưng trong con mắt anh ta dường như có lửa.

Nhặt được tiền Tin ngày: 31/12/2020 14:26

Tiểu Lý đi xe đạp điện đến cơ quan khi ra khỏi nhà một đoạn nhìn thấy trên mặt đất có một cái phong bì rất to. Tiểu Lý dừng xe nhặt lên thấy trong phong bì có một xếp tiền, tuy rằng những tờ tiền có mệnh giá không lớn trừ một số ít là loại tiền 5 tệ, còn lại đều là loại tiền 1 tệ, dù là toàn tiền lẻ nhưng số tiền này cũng không phải là ít.

Bản tình ca mê đắm Tin ngày: 31/12/2020 13:46

Nên với tâm hồn mướt mát lãng mạn, Nguyệt Liễu nghiện nhạc Trịnh Công Sơn cũng là điều dễ hiểu. Nhưng Liễu không thể ngờ, và cũng chẳng ai ngờ nổi rồi sau này, những giai điệu liêu trai, lời giới thiệu mê mị ấy đã cuốn Liễu đi vào một “khung trời tình ái” chẳng thấy hoa bướm đâu, chỉ thấy thật hoang dã, khổ ải.

Gia nghiệp Werfel Tin ngày: 25/12/2020 11:40

Đó là một mùa đông, người già nhớ lại, sáu mươi năm trước giống như gặp phải loại dịch bệnh mà không biết từ đâu. Nhà máy giấy than thở phải dừng hoạt động khi nước đóng băng. Một đêm hàng ngàn chiếc đồng hồ ngừng chạy và mọi người đã cố gắng chỉnh sửa để cho nó đúng là đồng hồ.

Vụ án trong quán trọ Tin ngày: 25/12/2020 11:37

Tất cả những người ở trong khách sạn đều bị tiếng cãi nhau đánh thức dậy và họ đều muốn biết chuyện gì đã xảy ra. Khi ông chủ nhà trọ đến phòng của Lã Đồng thấy anh ta và một người khách trọ khác đang định đánh nhau. Ông chủ nhà trọ khuyên can hai người và hỏi họ chuyện gì đã xảy ra.

Để tôi thanh toán cho Tin ngày: 25/12/2020 11:37

A Tam là một kẻ hẹp hòi nhưng sinh ra được cái khéo mồm khéo miệng và nhờ cái mồm cái miệng, anh ta cũng kiếm chác được khá nhiều. Những việc khác thì không nói, nhưng riêng về cái khoản ăn sáng thì ít khi phải móc hầu bao.

Lư hương miếu làng Tin ngày: 25/12/2020 10:48

Chiếc lư hương bằng đồng được lau chùi sạch sẽ, đặt trịnh trọng trên bàn thờ gia tiên nhà lão. Lão Kình dứt sốt, đi lại ăn uống ngon lành khi hết tuần hương. Từ đó trở đi, không thấy lão Kình phỉ báng thánh thần, ngày rằm mồng một thành kính thắp hương cúng vái.

Ngã rẽ Tin ngày: 24/12/2020 11:39

Gió đưa đẩy những sợi tóc cùng mùi hương từ cơ thể nàng lan tỏa khiến chàng đắm say. Rồi không kìm được cảm xúc, chàng dang tay ôm chặt thân hình nóng bỏng của nàng và trao cho nàng nụ hôn đầu say đắm trên môi.

Mùa tu hú gọi bầy Tin ngày: 17/12/2020 19:25

Có ngắm nhìn thật kỹ những con chim xấu số. Một gia đình chim tu hú đã bị ngọn lửa thiêu sống. Có thương mấy con chim chết cháy nhưng cũng thương cho chính số phận của mình. Nhà sàn sáu gian đó, giờ chỉ còn trơ lại nền đất. Ruộng nương bán đi gần hết rồi. Anh chị em mỗi người mỗi ngả, kẻ Bắc người Nam.

Tên sát nhân bệnh hoạn Tin ngày: 17/12/2020 19:05

Hắn khai rằng, khi hãm hiếp Monica, hắn không có ý định giết cô bé nhưng cô bé cứ nằng nặc đòi về nhà ngay kẻo mẹ cô lo lắng. Cô bé là người biết rõ hắn nên hắn đã dùng dây thừng xiết cổ cô bé đến chết để bịt đầu mối.

Tấm hình kỳ lạ Tin ngày: 17/12/2020 17:07

Một ngày cuối tuần ấm áp hiếm có giữa tiết trời mùa đông buốt giá, ông Bartosz quyết định cùng ra ngoài đi dạo với cả nhà gồm cô con gái Dorota, chàng rể Adam và đứa cháu trai kháu khỉnh Mateusz chưa đầy 6 tuổi.

Vì sao không mua xe Tin ngày: 17/12/2020 17:06

Đại Cường đi họp lớp. Hầu như các bạn cùng lớp đều đi ôtô riêng, chỉ có mình Đại Cường đi xe đạp. Đại Cường thấy mất mặt, điều mà Đại Cường thấy mất mặt nhất là Chu Cầm. Chu Cầm làm công nhân ở một xí nghiệp, là người kém nhất trong lớp nhưng Chu Cầm cũng đến họp lớp bằng chiếc xe bán tải riêng của mình.