Truyện

Viên Cảnh sát và bản thánh ca Tin ngày: 05/12/2017 08:25

Subi nằm trên chiếc ghế băng ở quảng trường Maidisheng, trằn trọc mãi. Mỗi khi bầy chim nhạn kêu vang trên bầu trời đêm, mỗi khi những người  đàn bà không có áo khoác da báo trở nên thân thiết với chồng hơn, mỗi khi Subi trằn trọc trên chiếc ghế băng của gã, lúc  đó gã biết là mùa  đông  đã về.

Duyên muộn Tin ngày: 04/12/2017 08:05

Rõ chán! Đâu ra cái thứ đàn bà lười chảy thây thế nhỉ? Một tá ý nghĩ tai quái nhảy múa trong đầu, y bặm môi ném hòn đá đánh đốp vào vách lưng nhà ả. Tức thì có tiếng sột soạt, thoáng thấy bóng người dật dờ như ma đói trong chòi hoang. 

Đại gia và nhà thiết kế Tin ngày: 03/12/2017 08:21

Tiểu Lạc từng có một khách hàng- một thổ hào chủ một tòa biệt thự, cứ sửa đi, sửa lại trong sáu năm liền. Lạ một điều là, biệt thự tuy lớn nhưng chu kỳ tu sửa cứ kéo dài bất tận.

Phương thuốc bí truyền Tin ngày: 01/12/2017 13:30

Làm một kẻ giàu có, hắn cũng muốn xây dựng gia đình riêng để có đứa trẻ thừa kế số tiền mà hắn kiếm được. Bạc tỉ chứ chẳng chơi! Số tài sản của hắn hiện nay, thằng em ở nhà trong mơ cũng không thấy. Giàu có như hắn, lấy một cô gái miền sơn cước chỉ biết chăm lo cho gia đình, dễ như trở bàn tay.

Cuộc thanh tra định kỳ Tin ngày: 01/12/2017 13:19

Cứ theo định kỳ lại có một vài vị thanh tra viên đến cửa hàng chúng tôi. Và như các bạn biết đấy, ở cửa hàng chúng tôi, cũng như nhiều cơ sở thuộc sở hữu nhà nước thời “hậu cải cách”, trung bình mỗi năm có hàng chục các cuộc thanh tra - từ những phái đoàn trực thuộc các cơ quan quản lý khác nhau.

Nhành mai Yên Tử Tin ngày: 27/11/2017 08:38

Nhân rút một điếu thuốc lá rồi ngồi xuống thềm nhà, mắt lơ đãng nhìn con đường đất trước mặt. Con đường mòn cong queo, gấp khúc như một cánh tay người già, hờ hững vắt ngang qua lưng núi. Nhân nhìn con đường mòn với tâm trạng của một người sắp phải đi xa.

Kẻ trộm muốn gì? Tin ngày: 27/11/2017 08:01

Vừa nghe nói đến bị trộm, tim cô Thanh đập thình thịch: Lương mới nhận để ở trong phòng, nếu kẻ trộm mà lấy mất thì thật là tai hại. Cô không kịp cảm ơn người bảo vệ, lòng nóng như lửa đốt, cô vội đi vào phòng. Lúc này trước cửa phòng rất đông người đang vây quanh nhao nhao bàn luận. Cô rẽ đám người đi vào. 

Không thể giải thích Tin ngày: 25/11/2017 08:48

Athony Raftery là một nông dân. Ngoài sản phẩm nông nghiệp, nhà ông còn nuôi một con bò sữa. Sữa tươi gia đình sử dụng không hết, ông bán cho bà con hàng xóm. Ông là người lao động chăm chỉ rất hiếm khi quán xá, rượu chè. Thế mà mấy ngày nay ông ngồi lỳ ở quán rượu ven thị trấn...

Ranh giới1 Tin ngày: 23/11/2017 13:59

Chàng rể thấy tình hình hai chị em có vẻ không ổn, xin phép bố mẹ vợ cho rào tạm lại. Mọi người đi qua thấy hàng rào sơ sài ngăn đôi khoảng đất trồng rau thì bắt đầu xì xầm...

Kinh tế nông thôn đặc sắc Tin ngày: 23/11/2017 13:41

Thôn Sơn Liêu thuộc vùng hẻo lánh có mức thu nhập thấp. Mặc dù năm ngoái có một con đường mới mở chạy qua thôn nhưng cả thôn không có một ngôi nhà mới nào. Sau khi toàn xã thực hiện xong đường giao thông nông thôn thì người ta đua nhau làm nhà mới, nhưng chỉ có thôn Sơn Liêu vẫn không có gì chuyển biến cả.

Tình huống phi lý Tin ngày: 20/11/2017 12:49

Johnny là một cảnh sát, hôm nay anh bỗng nhận dược một cuộc gọi: “Johnny, là Dexter đây. Tôi đang ở sân bay Los Angeles, anh có khỏe không?”. Johnny hơi ngây người: Sáu năm trước, anh và Dexter cùng sang chiến đấu ở Afghanistan và rất thân nhau. 

Ông bác họ1 Tin ngày: 20/11/2017 08:07

Vinh là cháu họ xa của ông Tùng. Tuy là cháu họ xa nhưng Vinh với ông Tùng thân thiết với nhau còn hơn cả tình ruột thịt. Chuyện ấy xuất phát từ những nguyên nhân sâu xa. 

Thủ thuật kinh doanh Tin ngày: 18/11/2017 08:24

Tủ kính bên ngoài một cửa hàng mới khai trương ngập tràn từng đống vỏ hộp bìa cứng, in hình các mỹ nhân diêm dúa hòng “chiêu dụ” đám khách bộ hành vô tình băng ngang. Thậm chí, người già như tôi cũng mắc phải.

Quy trình thanh toán Tin ngày: 16/11/2017 14:22

Trong xưởng cơ khí nọ có một chiếc máy bị hỏng. Tổ trưởng Trương lập tức gọi điện cho thợ cả Vương. Ông Vương đến kiểm tra, phát hiện đó chỉ là một hư hỏng vặt, liền đi mua phụ tùng về thay thế, máy lại hoạt động ngon lành. Sau đó, ông làm phiếu báo thanh toán.

Một ngày Tin ngày: 15/11/2017 14:31

Nàng nhoẻn miệng cười, để lộ má lúm đồng tiền nơi khoé môi và đôi mắt đen huyền ấy cứ lấp lánh sáng lên mãi, tựa hồ ức vạn vì sao… Tôi có thể tưởng tượng ra cả một bầu trời như vậy, cho dù đêm tối có là vĩnh hằng thì tinh tú luôn khiến nó trở nên rực rỡ. Tôi thót mình, sống lưng buốt lạnh. Tại sao tôi có thể nhớ được cả bầu trời đầy sao? Tại sao tôi lại có thể hình dung rõ được nó?

Mộ gió Tin ngày: 13/11/2017 08:48

Bãi đá nằm ngổn ngang như bầy voi tranh nhau lội xuống biển. Ông Đội và thằng Sóng ngồi trên mỏm đá cao nhất, mắt dõi ra xa. Sóng biển giận dữ chồm lên muốn cuốn phăng bãi đá. Hình như hòn đá chao đảo muốn chìm, nhưng đó chỉ là ảo giác. “Thuốc nì ông!”. 

Chiếc nhẫn kim cương bí ẩn Tin ngày: 13/11/2017 08:30

Makêzi là nhà khoa học hàng đầu của một Công ty nghiên cứu khoa học lớn. Hai năm trước, vợ ông là Thasa chết vì tai nạn ôtô, từ đó ông dồn tất cả tâm trí và sức lực cho việc nghiên cứu thực hiện một đề tài khoa học đặc biệt nhằm kéo dài tuổi thọ con người. Dù rất phức tạp, song có lẽ được Thasa phù hộ nên ông đã thành công.

Thử vận khí Tin ngày: 11/11/2017 08:38

Sáng nay, đường phố đang nhộn nhịp tiếng nói cười trong cảnh yên tĩnh và thanh bình của buổi sáng mát mẻ mùa hạ, đột nhiên, trên đỉnh tầng thượng khách sạn có một chàng trai trẻ. Nam thanh niên dùng một tay và hai chân kẹp chéo người vắt vẻo trên lan can sắt, một tay thả những hòn sỏi xuống dưới, miệng liên tục nói điều gì đó. 

Bãi Thè Lè Tin ngày: 09/11/2017 16:04

Làng Khấm bận làm ăn, có tiền lại bận đi du ngoạn, thời gian đến đình làng ít dần. Rồi thì đằng đông làng Khấm, người ta xây cái chùa to hơn quả núi, đi cả ngày mới hết, bà con nô nức kéo nhau lên đó vãn cảnh nên thời gian về cửa thánh cũng bớt đi… Ông Dứm tự biện minh cho người làng Khấm như thế khi số người nhờ ông viết sớ lễ thành hoàng ít dần...

Nhờ oai bệnh viện Tin ngày: 09/11/2017 15:33

Làm việc ở phòng cấp cứu bệnh viện nhiều năm, chúng tôi đã tiếp xúc với đủ loại bệnh nhân, trải nghiệm biết bao câu chuyện dở khóc, dở cười mà vụ việc của Cục trưởng Vương sau đây là một ví dụ.