Truyện

Lên chùa Tin ngày: 11/03/2021 19:10

Tôi lên chùa và gặp nhà sư Hồng Thương ở đó. Cửa chùa hướng phía hồ, bát ngát trời mây. Mọi nét ở nhà sư nữ này đều xa thẳm. Được biết nhà sư còn trẻ nhưng đã có chức sắc trong giới Phật. Không phải là hoạt ngôn như một số sư giỏi giang khác, mà cảm ngôn. Tức là lời nói làm cho người ta cảm, người ta thương.

Vụ án nhà đối diện Tin ngày: 11/03/2021 16:02

Mùi thối nồng nặc làm Lão Bân nín thở. Trong nhà vệ sinh có một người đàn ông nằm trên sàn, trong bồn cầu có chất nôn, đầu nạn nhân có dấu vết bị đập mạnh, máu chảy xuống cả nền nhà, trên thân người chết bâu đầy ruồi.

Chuông gió lanh canh Tin ngày: 11/03/2021 11:39

Chiếc chuông gió là của người phụ nữ, người đàn ông treo lên. Họ đã đứng tựa vào nhau rất lâu để lắng nghe tiếng lanh canh vui tai ấy, rồi mỉm cười. Khi rời đi, người phụ nữ nhỏ nhắn chỉ dặn đi dặn lại một câu: Giữ cái chuông đúng vị trí ấy, chúng tôi sẽ trở lại.

Thế mới là bác sỹ Tin ngày: 11/03/2021 10:57

Sau nhiều năm làm Giám đốc bệnh viện, bác sỹ Mark về hưu và mở phòng khám tư. Phía dưới những chữ “Phòng khám Đa khoa Bách bệnh” trên tấm biển treo trước cửa là một dòng nhỏ ghi: “Cam kết nếu chữa không thành, phòng khám sẽ bồi thường cho bệnh nhân 500 euro!”.

Thần rừng Tin ngày: 04/03/2021 15:04

Ông nội đã về cõi Tiên, nhưng thỉnh thoảng người dân trong bản Dú Tiên vẫn thấy hình bóng một ông già râu tóc bạc phơ chống gậy trúc vòng qua, vòng lại khu rừng trong sự chào đón của màu xanh cây lá, của muôn sắc hoa rừng, của rộn ràng tiếng chim cùng muôn loài muông thú. Người dân gọi đó là Thần rừng.

Cô gái trong cáo phó Tin ngày: 04/03/2021 14:30

"Iliana Ivanova Kishisheva (1993 - 2009)" - tờ cáo phó về cái chết của cô gái trẻ kèm ảnh của cô gái - mái tóc vàng dài buộc đuôi ngựa vểnh lên kiểu thể thao xõa xuống đôi vai trần. Cô đứng trên tháp pháo chiếc xe tăng cũ giữa một bãi xe tăng hoen gỉ thời kỳ Xô Viết xinh như người mẫu hoặc diễn viên đang biểu diễn.

Bóc trần tham nhũng Tin ngày: 04/03/2021 14:28

Giám đốc công ty nhìn bao quát cuộc họp ông mới triệu tập khẩn cấp, rồi trịnh trọng mở đầu:

Trúng thưởng Tin ngày: 04/03/2021 14:23

Một ngày, khi cả nhà đang ăn trưa thì điện thoại của bố đổ chuông báo có tin nhắn. Bố tôi đeo kính lên đọc tin nhắn, sau đó cười rất to, nói: "Haha, bố trúng thưởng rồi, trúng giải thưởng lớn rồi!".

Mùa xuân trở lại Tin ngày: 04/03/2021 11:15

Dưới ánh đèn vàng trong cơn đắm đuối, khuôn mặt như thạch ngọc, suối tóc đen mượt phủ dày trên gối, gò ngực con gái nhô cao kiêu hãnh nuột nà của Hoa. Vẻ đẹp ma mị thì đúng hơn như hút chặt lấy trái tim Nam, bản ngã hoạ sỹ thức dậy. Nam nhận ra một vẻ đẹp không mang màu nhục dục. Anh khựng lại ngắm Hoa, anh sợ nếu chạm mạnh một chút nữa bức tượng thạch ngọc sẽ tan biến. 

Những con sâu Tin ngày: 27/02/2021 14:41

Ông Nguân tiến lại gần, rồi đứng bàng hoàng, hai chân run bắn lên. Từ những buồng chuối, hàng ngàn hàng vạn con sâu đang gặm rào rào, như thể cả kiếp sống chỉ để ăn một bữa duy nhất. Chúng gặm một cách điên cuồng, như không coi sự có mặt của ông ra gì.

Nhân chứng cứu rỗi Tin ngày: 26/02/2021 14:54

Tôi ôm chặt lấy em tôi. Em gắng dìu tôi lần theo dấu vết một cuộc vật lộn. Cháu rất khỏe, linh tính của tôi đã không nhầm, cháu nằm ngửa kia, cứng đơ dưới một tấm chăn mỏng phủ qua quýt. Tên làm nhục cháu hẳn rất vội. Hóa ra, cháu đã bị hắn đánh mạnh, môi trên mép phải bị giập máu đỏ.

Thuốc tăng quan nhanh Tin ngày: 25/02/2021 14:56

Sau nhiều năm miệt mài nghiên cứu, cuối cùng giáo sư Hồ Phong đã bào chế được một loại thuốc mới – thuốc tăng quan nhanh. Theo như giới thiệu những người trong quan trường sau khi uống thuốc này sẽ được thăng tiến nhanh.

Người quan trọng nhất Tin ngày: 25/02/2021 14:55

Giờ nghỉ trưa, một giáo viên hội hoạ, thêm nữa là một giáo viên toán và cuối cùng, một giáo viên chuyên dạy bộ môn khoa học bàn tán với nhau về chuyện ai quan trọng hơn ai trong trường mình.

Lưới trời Tin ngày: 25/02/2021 11:46

Chừng chục phút sau, Tâm nhận cuộc gọi thông báo đương sự đơn tố giác đã rút đơn. Hắn nhìn đồng hồ, lúc đó là gần mười hai giờ trưa. Như vậy, chỉ trong vòng chưa đầy mười tám giờ đồng hồ, hắn đã xử lý trực tuyến xong khủng hoảng. Mười triệu đồng hắn hào phóng trả cho Trình, dù cậu ta rút đầu tư trước hạn, coi như một khoản từ thiện cho kẻ kém may mắn.

Một sắc vàng hoa mai Tin ngày: 11/02/2021 13:01

Đêm, Thoa nằm cạnh mai, thao thức cùng mai. Có đêm Thoa nằm mơ thấy mai nở bừng sáng cả căn phòng. Vì lúc này, khi cái Tết đang chầm chậm đến từng ngày thì một niềm vui lấp ló đâu đó đang lặng lẽ tràn ra ngầm ngập cả không gian. Và gương mặt Thoa như hòa nhập với ngoại cảnh đã như biến đổi mỗi ngày một sáng bừng tươi tắn. Đôi môi Thoa mỗi ngày như một thêm thắm đỏ.

Phạm Ông và tiều phu Tin ngày: 10/02/2021 14:17

Phạm Ông vốn xuất thân quan văn, nhưng từ nhỏ đã được ông nội, một võ quan thời thịnh Trần, từng lập nhiều chiến công hiển hách chống giặc Nguyên - Mông luyện cho thập bát ban võ nghệ. Công tử họ Phạm thi đỗ tiến sĩ, được tiến cử giữ chức quan Tri phủ Lộ Hải Đông, dưới thời vua Dụ Tông.

Người vác tù và Tin ngày: 09/02/2021 07:13

Sáng đó, ông Phán ra nhà tôi. Thấy ông, tôi chào và đánh mắt sang bố mẹ. Mẹ xua tay, bố lắc đầu. Tôi thừa hiểu là, cứ kệ ông, nói chuyện gì cũng kệ ông. Tuần ba, bốn lần ông ra nhà tôi. Từ lúc ngồi xuống đến lúc đứng lên về, ông chỉ nói đúng một chuyện, xoay quanh một chuyện.

Cái chết và hơn thế… Tin ngày: 07/02/2021 20:51

Tôi ở tại nhà nghỉ Jackson ở Gannett, cách thị trấn Silver Creek vài dặm về phía Bắc. Ông chủ là người Yugoslavia nhập cư, sống tại Mỹ hơn 30 năm rồi mà vẫn không bỏ được cái giọng Bosnia lơ lớ. Sau khi biết tôi là thám tử , ông ta “ưu ái” dành cho tôi hẳn một cái cabin nhỏ ở rìa trang viên. Cứ khi mặt trời sắp lặn tôi lại xách cần câu ra con suối gần đó để tìm bắt cá tầm.

Nhà tù giữa thành phố Tin ngày: 06/02/2021 20:09

Biệt thự của gia đình ông bà Lệnh sừng sững tọa lạc trên mảnh đất rộng 800m vuông, giữa trung tâm thành phố. Bờ tường xây cao ba mét, phía trên là một hàng rào sắt nhọn hoắt như mũi tên cao hai mét. Dây thép gai xoắn ốc, bùng nhùng ôm chặt hàng rào mũi tên ấy. Còn nghe nói điện được truyền dẫn vào đó kẻ nào có ý manh nha đột nhập sẽ chết bất đắc kỳ tử ngay từ phút đầu.

Nhật ký của một tên cướp Tin ngày: 06/02/2021 15:45

Một người bạn của tôi làm việc trong ngành Công an bắt được một tên cướp ngân hàng. Khi khám nhà tên cướp cảnh sát tìm thấy một cuốn nhật ký. Cách đây mấy tháng, anh bạn Công an đã giới thiệu cuốn nhật ký với tôi, hôm nay đăng một số đoạn trong cuốn nhật ký đó.