Truyện

Tiêu đề... Tin ngày: 04/07/2020 08:10

Magdalena R, một hotgirl nổi tiếng trong giới showbiz mới chuyển sang nghiệp cầm ca ít lâu, đã cho phát hành liên tiếp 3 album âm nhạc với chủ đề hoàn toàn tương phản nhau. Nữ danh ca liền được những người ngưỡng mộ tôn vinh lên hàng “thần tượng” hay “đại siêu sao”…

Gió qua miền nhớ Tin ngày: 03/07/2020 08:37

Cuộc gọi đến lúc ba giờ mười lăm phút làm buổi chiều bỗng chốc chao nghiêng, giọng nói trầm ấm ở đầu dây bên kia vừa cất lên đã khiến trái tim chị hẫng đi một nhịp. Lặng im một lúc chị mới khẽ dạ rất nhỏ khi nghe anh gọi tên mình: “Cuối tuần này anh đi công tác qua Madaguil, nếu không phiền em có thể cho anh gặp một lát được không. Lâu quá rồi…”.

Ai thanh toán đây? Tin ngày: 03/07/2020 08:05

Cục trưởng Đồng dẫn một đoàn tùy tùng ra bên ngoài khảo sát thực địa, khi đi qua một thành phố tỉnh bạn thì đúng đến giờ ăn cơm trưa. Mọi người hỏi Cục trưởng nên ăn cơm ở đâu thì Cục trưởng cười rất tươi trả lời: “Đã đến đây thì chúng ta không phải móc hầu bao đâu, tôi gọi một cuộc là có người đến bao chúng ta cả ăn và chơi”.

Người đàn ông đến từ Cairo Tin ngày: 02/07/2020 09:02

Trong bức thư trước ngài hỏi tôi liệu có gặp chuyện gì kỳ lạ ở nước Anh hay không. Tôi có một chuyện này chắc sẽ làm vừa lòng ngài. Câu chuyện mà tôi sắp kể lạ đến mức có thể đã xuất hiện trong một truyện ngắn của ngài...

Duyên âm Tin ngày: 02/07/2020 08:10

Hằng đêm, Khương luôn phải đối mặt với một giấc mơ kì lạ. Giấc mơ ấy có từ bao giờ và đến từ đâu Khương cũng không nhớ và cũng không muốn nhớ.

Có cướp đến thăm Tin ngày: 27/06/2020 08:29

Người đàn ông tay lăm lăm khẩu súng xông vào một ngân hàng, miệng hét lên: "Cướp đây, mau nộp tiền!".

Cuốn sách kì lạ Tin ngày: 27/06/2020 07:51

Những cuốn sách lịch sử chứa đựng lịch sử bị rút gọn, tinh lọc nên chắc chắn sẽ còn có nhiều phần khuyết thiếu. Còn tác phẩm văn học thực chất là bức tranh thời đại được miêu tả bằng cái nhìn chủ quan của người viết với một phương thức nghệ thuật đặc thù. Vì vậy sự sai lệch, phiến diện dù ít dù nhiều e là điều không thể tránh được. 

Cưỡi ngựa... xem nhà Tin ngày: 26/06/2020 08:26

Gần đây, một tòa nhà mới xây dựng ở chỗ chúng tôi đưa ra hoạt động bán nhà gọi là "Cưỡi ngựa xem nhà". Tòa nhà này có quy mô xây dựng rất lớn, hình thức các căn hộ phong phú với các căn hộ hào hoa kiểu biệt thự mùa hè, có căn hộ bốn phòng ngủ, hai phòng khách với vườn hoa mini treo trong không gian kiểu Tây Âu và đương nhiên cũng có những căn hộ giá rẻ hơn dành cho những khách hàng hạn hẹp về kinh tế.

Vòng xoáy nghiệt ngã Tin ngày: 25/06/2020 12:23

Mỗi tối uống dăm bảy lon bia, khi thắng bạc uống trên chục lon, lấy tiền tiết kiệm của con dành nuôi người mẹ ốm nặng nướng vào sòng bạc, người ngợm hôi hám, ăn uống tham lam, sinh hoạt luộm thuộm, ham sắc dục - đó là chân dung cha của Jack.

Những ngã rẽ Tin ngày: 25/06/2020 11:32

Câu chuyện Mây kể thật buồn, và chẳng hiểu vì sao Mây cứ ngồi sát dần vào Huy. Chắc lạnh? Cũng tội cho cô ấy. Đôi mắt sắc như dao cau của Mây thỉnh thoảng lại liếc xéo sang làm Huy sợ, nhưng cũng lại làm Huy nhớ tới những đôi mắt long lanh, đôi môi ướt át của những cô gái nơi đóng quân ở biên giới...

Cách đọc thể hiện cá tính Tin ngày: 20/06/2020 08:44

Khi xem một cuốn tạp chí hay tờ báo nào đó, bạn thường lật giở từ đầu, ở giữa, hay trang cuối? Các nhà tâm lý học đáng kính của chúng ta, qua tham khảo ý kiến tại các quầy báo bán lẻ, đều khẳng định là cách đọc nói lên ít nhiều tính khí của độc giả. 

Của trời Tin ngày: 20/06/2020 08:14

Ông Tiếp nặng nhọc lê từng bậc cầu thang xuống tầng một nơi chị giúp việc đang canh bát yến súp vi cá mập, ngồi đợi. Thấy ông xuống, chị vội đứng lên có ý đưa tay cho ông vịn, nhưng ông khẽ ẩy ra nên chị lại nem nép đứng sang bên và chạy lại phía bàn ăn, kéo sẵn cái ghế cho ông ngồi...

Hôm nay không mặc... Tin ngày: 19/06/2020 07:40

Nhà A Muội ở cạnh quốc lộ, trước nhà có một cây dừa lớn, tươi tốt và sai quả. Cứ đến vụ là A Muội lại bày ra trước cửa nhà một quầy bán hoa quả, tự bán dừa của nhà mình.

Vụ án trong ngõ nhỏ Tin ngày: 18/06/2020 08:38

Trong thị trấn có một con ngõ hẹp và dài, hai đầu con ngõ trước đây thông ra đường nhưng không biết từ bao giờ người ta cứ đổ rác ở cuối ngõ và thời gian lâu dần rác lấp mất cả đường đi và con ngõ trở thành ngõ cụt.

Tiếng chuông ngân Tin ngày: 18/06/2020 08:11

Ông ngồi thiền trên Balcony hướng về mặt trời mọc. Phía dưới là con đường rải sỏi dẫn ra bể bơi. Hai bên và khu vườn, những cây tùng, cây bách xòe tán, vươn thân trầm uy như chí khí người quân tử ! Vẫn ngồi trong tư thế kiết già, hai tay thủ ấn đặt nghiêm ngắn trên đầu gối, đôi mắt khép nhẹ, ông chìm sâu vào sự quán tưởng...

Tre xóm Lũy Tin ngày: 13/06/2020 08:16

Ông Cương mấy đêm nay mất ngủ, cái đầu tóc vốn đã nhiều sợi bạc lại càng trắng thêm, hai hốc mắt thâm quầng và sâu xuống. Chuyện cũng vừa chung vừa riêng, ông cũng tự hỏi mình có phải chớm già nên lẩn thẩn không. Đối với các nhà cùng xóm thì đây là chuyện vui, là cơ hội phát triển kinh tế, mà với ông thì sao băn khoăn quá.

Những kịch sĩ siêu hạng Tin ngày: 13/06/2020 07:38

Trong bất cứ trường hợp nào cũng không thể nói rằng, cuộc sống giữa tôi và bà xã đầy tẻ nhạt sau hơn một phần tư thế kỷ chung sống; mà ngược lại là đằng khác, cứ mỗi ngày qua đi, càng có thêm nhiều tình tiết thi vị mới…

Cô gái tiếp thị mỹ phẩm Tin ngày: 12/06/2020 07:36

Sáng thứ bảy tôi đang ngủ ngon thì có tiếng chuông cửa, ai đến tìm tôi sớm thế? Tôi mơ mơ màng màng trở dậy và ra mở cửa.

Kẻ cắp và… Tin ngày: 11/06/2020 09:32

Victor Fleetwood sở hữu hai yếu tố quan trọng để trở thành một nhà buôn tranh thành công: kiến thức về hội hoạ, và con mắt nhìn người! Ấy thế nhưng cả tuần nay chưa hề có khách hàng nào bước chân vào phòng tranh để  anh ta có cơ hội thể hiện tài năng thiên bẩm của mình. Vì thế mà khi một bà cụ chỉ mới chạm vào tay nắm đấm cửa, Victo đã nhảy dựng lên vì sung sướng quá đỗi.

Bừng tỉnh Tin ngày: 11/06/2020 08:52

Hậu học cùng với chồng tôi từ hồi phổ thông, anh không về quê mà ở lại thủ đô lập nghiệp. Dân tài chính, đặc biệt Hậu học cùng lớp với một anh VIP nên mọi thứ đến với Hậu đều dễ dàng. Địa vị, mua nhà, mua xe, lấy vợ chỉ mười năm đầu ra trường anh đã hoàn thành.