Những tiệm ăn kỳ dị
Tiệm ăn động vật
Tại Santiago (
Tiệm ăn "bóng đêm"
Gọi là như thế vì trong một quán ăn tại phố cổ Rue Montorguei (Paris, Pháp) chủ quán đã bố trí cho khách hàng của mình ăn hoàn toàn trong bóng tối đen đặc để họ có cảm giác của… người mù. Trước khi tới tiệm ăn này, khách hàng được chủ quán khuyến cáo hãy nên mặc quần áo cũ để tránh vấy bẩn thức ăn. Khi ăn, khách không biết mình ăn gì và cũng không dễ dàng đưa được thức ăn vào miệng. Đặc biệt, khi rời khỏi bàn, khách sẽ không thể tìm lại được chỗ của mình nếu không có nhân viên hầu bàn tới giúp đỡ.
Khách hàng của quán chủ yếu là những người muốn tìm cảm giác lạ.
Tiệm ăn dành cho những cặp song sinh
Ở
Từng có lần tiệm ăn đã tiếp đón gần 100 cặp song sinh từ 2 đến 95 tuổi tới đây để cùng tham gia cho bộ phim "Sự huyền bí của các cặp song sinh".
Tiệm ăn "đảo ngược"
Gọi là như vậy vì tường ngoài của tiệm xây nghiêng 50 độ. Tất tật các thứ trong phòng ăn đều đặt ở vị trí đảo ngược. Qua tấm gương ở cửa ra vào, khách sẽ nhìn thấy đầu của mình… dốc xuống đất. Màn hình tivi đặt trong tiệm cũng đều… ngược. Đồng hồ treo tường kim quay ngược chiều. Cốc cà phê đáy chổng lên, miệng chúc xuống.
Tiệm ăn đó là một tiệm ăn độc nhất vô nhị không chỉ ở Mỹ cả trên thế giới.
Tiệm ăn… vàng
Ông Seichi Ohmura, chủ một tiệm ăn ở ngoại ô thủ đô
Và thế là, tiệm ăn của ông là tiệm ăn đầu tiên chế biến món ăn có chứa kim loại quý hiếm đó. Không biết các nhà khoa học sẽ có ý kiến như thế nào, chỉ biết tiệm ăn của ông Ohmura đã thu hút được khá nhiều thượng khách thích "chơi sang". Được biết, một bát cháo bột có "trộn" ít vàng, giá bán có thể tới 50 đôla.
Tiệm ăn "nhà tù"
Ở khu thương mại thủ đô
Tiệm ăn do những người tâm thần phục vụ
Từ những năm bảy mươi của thế kỷ trước, khi trông coi một bệnh viện tâm thần ở tỉnh Essonne (Pháp), ông Tony Laine, bác sĩ khoa thần kinh đã có chủ trương thiếp lập một cơ sở kinh doanh do những bệnh nhân tâm thần của mình đảm trách. Mục đích là khôi phục khả năng của người bệnh và đưa họ trở lại với cuộc sống bình thường.
Cách đây ít năm, Tony cho khai trương tiệm ăn "La Littoral". Và, đúng như ý tưởng của ông, tất cả nhân viên phục vụ, từ bồi bàn, nấu bếp, rửa bát tới tiệm trưởng đều là các bệnh nhân tâm thần. Họ được luyện tập kỳ công để có những cử chỉ phục vụ đúng qui cách cũng như thái độ cần thiết đối với các khách hàng.
Đến nay, tiệm ăn của bác sĩ Tony đã trở thành nơi hội tụ của những người bình thường và "không bình thường". Các thực khách khi đến đây đều cảm thấy mình đang làm một việc có ích cho xã hội